=

Niềm vui lớn đến từ bức thư khen

Trên những hành trình sải cánh vươn cao, các tiếp viên của VNA luôn là những “đại sứ thương hiệu” để mỗi hành khách thêm yêu và đồng hành cùng VNA. Mới đây, VNA lại tiếp tục nhận được những lời cảm ơn chân thành từ hành khách trên chuyến bay hành trình HAN/SGN - FRA ngày 6/4 vừa qua.

Trong thư gửi về VNA, Đại sứ Cộng hoà Liên bang Đức tại Việt Nam - Ông Konrad Lax chia sẻ rằng, "Bác sĩ đồng hành cùng Martine, chị Bich Hoang Pham Thi Waldmann và chồng chị ấy nói với tôi rằng, bạn đã thực hiện việc chăm sóc Martine rất tuyệt vời và làm mọi thứ có thể để khiến cô ấy thoải mái và hạ cánh an toàn tại Frankfurt. Tôi muốn gửi lời cảm ơn tới bạn vì sự nhân đạo này cũng như lòng tốt của bạn. Ngay khi lệnh lệnh giãn cách xã hội kết thúc, xin cho phép tôi được trực tiếp gặp bạn để cảm ơn. Trong khi đó, nếu có thể bạn hãy cho tôi xin địa chỉ nhà để chúng tôi có thể gửi bạn một món quà tri ân nhỏ không?".


Bức thư được ông Konrad Lax gửi tới tiếp viên trưởng Vương Thị Tuyết. (Ảnh chụp màn hình).

Thực sự bất ngờ và vui mừng khi nhận được lá thư từ Đại sứ quán Đức tại Việt Nam gửi qua mail, nhưng với tiếp viên trưởng Vương Thị Tuyết, niềm vui lớn nhất chính là hành khách trên chuyến bay đã trở về an toàn.

Nhớ lại chuyến bay đặc biệt hôm ấy, chị cho biết bản thân cùng các đồng nghiệp đã hồi hộp, không ngủ được khi nhận được lịch và kế hoạch cho hành trình này. Cụ thể, trên chuyến bay sẽ có khách bị liệt phải nằm cáng và mới hoàn thành ca mổ não do bị tai nạn giao thông. Qua bác sĩ đi cùng, phi hành đoàn được biết hành khách mới mổ não không thể tự vệ sinh cá nhân và đó là điều khó khăn nhất.

Hành khách bị liệt phải nằm cáng và mới phẫu thuật não trên chuyến bay. (Ảnh: ĐTV)

Do chuyến bay quá cảnh tại Tp.Hồ Chí Minh để chờ nạp nhiên liệu, tiếp tục hành trình nên hành khách rất mệt và lo lắng. Bằng tất cả lòng yêu nghề, chị Tuyết đã cố gắng động viên, an ủi để hành khách cảm thấy yên tâm và thoải mái. "Chúng tôi đã nghĩ cô ấy cũng như người thân của mình. Nhất là trong thời điểm đại dịch này thì sự quan tâm, chu đáo và cảm thông phải xuất phát từ chữ "Tâm". Chúng tôi đã làm được điều đó và may mắn là hành khách đã cảm nhận được".

Tiếp viên trưởng Vương Thị Tuyết. (Ảnh: NVCC)

Được biết, đây không phải lần đầu tiên chị đảm nhận một chuyến bay đặc biệt như vậy. Trước đây, vào năm 2016, chị từng được phân công thực hiện chuyến bay từ Myanmar chở một hành khách người Hàn Quốc bị tai nạn. Khi ấy, một hãng hàng không Myanmar đã từ chối chuyên chở và VNA đã nhanh chóng đồng ý thực hiện chuyến bay đó.

"Qua trang báo, tôi đã biết được hành khách đã khoẻ mạnh trở lại. Tôi cảm thấy rất tự hào khi được là một phần của VNA. Trong thời điểm khó khăn đối với ngành Hàng không nói chung và VNA nói riêng, chúng ta hãy cùng chung tay chia sẻ những khó khăn, sẵn sàng lên đường làm nhiệm vụ. Mỗi cá nhân sẽ là một mảnh ghép quan trọng để làm nên một gia đình VNA vững mạnh".

Gia nhập đại gia đình VNA từ năm 1996, tiếp viên trưởng Vương Thị Tuyết luôn tâm niệm "cho đi là còn mãi", nỗ lực chia sẻ để cuộc sống ý nghĩa hơn và nhiều yêu thương hơn, khi ấy niềm vui sẽ được lan toả và nỗi buồn được xua đi.

Le Thi Hang-COMM
(Theo spirit.vietnamairlines.com)