=

Dàn 'ông lớn' Việt đóng góp 80 tỷ đồng chống COVID-19

Những doanh nghiệp lớn như Vietnam Airlines, Hòa Phát, Vietcombank... ủng hộ hơn 80 tỷ đồng cho các hoạt động chung tay cùng cộng đồng đẩy lùi dịch bệnh COVID-19.

Thứ trưởng Công Thương Đỗ Thắng Hải cho biết trong bối cảnh khó khăn vì dịch COVID-19, vai trò, giá trị của doanh nghiệp “Thương hiệu quốc gia” càng được thể hiện rõ nét với những hoạt động, đóng góp ấn tượng.

“Tính đến thời điểm hiện tại, đã có trên 60% số doanh nghiệp Thương hiệu quốc gia triển khai các hoạt động có ý nghĩa, thiết thực cùng với số tiền ủng hộ hơn 80 tỷ đồng cho các hoạt động chung tay cùng cộng đồng đẩy lùi dịch bệnh COVID-19”, ông Hải nói.

Vietnam Airlines là một trong những doanh nghiệp đóng góp quan trọng trong cuộc chiến phòng chống COVID-19. (Ảnh: VNA)

Theo Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải, dù được đánh giá “đầu bảng” về chịu thiệt hại do COVID-19 nhưng với sứ mệnh là một hãng hàng không quốc gia, Vietnam Airlines đã có những đóng góp quan trọng trong cuộc chiến phòng chống dịch.

“Vietnam Airlines đã thực hiện các chuyến bay vào tâm dịch đưa người Việt về nước như chuyến bay đến Vũ Hán, châu Âu, Philippines, Thái Lan, Nhật Bản và đưa công dân Đức, châu Âu hồi hương. Miễn phí vé cho bác sĩ, y tá, chuyên gia y tế và vận chuyển hàng hóa chống dịch COVID-19”, Thứ trưởng cho biết.

Tương tự, Tập đoàn Hòa Phát ủng hộ 5 tỷ đồng bằng tiền mặt chuyển tới quỹ của Bộ Y tế và Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương. Các thương hiệu lớn như Vinamilk, Vietcombank, gốm sứ Minh Long, Tập đoàn Lộc Trời... cũng chung tay cùng cộng đồng đẩy lùi dịch bệnh.

Vẫn theo Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải, trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, Bộ Công Thương đã có những biện pháp hỗ trợ doanh nghiệp trong xây dựng, phát triển, quảng bá thương hiệu sản phẩm của doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Cụ thể, phối hợp với các bộ, ngành tuyên truyền, quảng bá cho chương trình Thương hiệu quốc gia Việt Nam và các doanh nghiệp, sản phẩm đạt Thương hiệu quốc gia trên các phương tiện truyền thông trong nước, quốc tế và tại các địa bàn xuất khẩu chủ lực.

Tăng cường các hoạt động kết nối doanh nghiệp với các nhà phân phối lớn trong nước vừa hỗ trợ các doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn trong công tác sản xuất hàng hóa xuất khẩu, vừa cung ứng hàng hóa đáp ứng nhu cầu thiết yếu của người dân trong thời gian dịch bệnh bùng phát.

Ngoài ra, Bộ Công Thương cũng triển khai các hoạt động xúc tiến thương mại bền vững như hướng dẫn các doanh nghiệp thực hiện quản lý chất lượng hàng hóa xuất khẩu, xây dựng và triển khai hệ thống truy xuất nguồn gốc, đáp ứng quy định, tiêu chuẩn theo đúng thông lệ quốc tế để kịp thời ứng phó với phương án chuyển hướng xuất khẩu sang các thị trường mới.
TIn Bài:Truyen Thong Noi Bo-COMM
(Theo vtc.vn)