=

Cơ duyên gắn bó với Vietnamairlines của Chàng chuyên viên Phát triển phần mềm AITS

Dù mới gắn bó với AITS chưa lâu, song Khổng Bùi Trung - Chàng chuyên viên phát triển sản phẩm phần mềm - Công ty cổ phần Tin học Viễn thông Hàng không (AITS) đã có những trải nghiệm khó quên với công ty - đặc biệt trong giai đoạn đại dịch Covid vừa qua.
Cơ duyên để Thạc sỹ Khổng Bùi Trung đến với AITS cũng tình cờ khi tưởng chừng Trung sẽ ổn định với vị trí giảng viên tại Trường Trung cấp nghề nấu ăn - Nghiệp vụ Du lịch và Thời trang Hà Nội. Song khi bước chân đến AITS, dường như Trung đã nhận thấy nơi mà mình sẽ được phát huy cống hiến trong thời gian tới.

Trực tiếp nhận các mảng công việc thuộc Chương trình Khách hàng Thường xuyên (FFP) của Vietnamairlines, trải qua những bỡ ngỡ ban đầu, Trung đã nắm vững cấu trúc các nghiệp vụ phức tạp như: Cộng dặm, trả thưởng, khiếu nại, voucher…Từng bước, Trung và đồng nghiệp đã cấu trúc các nghiệp vụ của FFP để có thể ứng dụng và dễ tiếp cận đến các bộ phận chức năng.

Đặc biệt, trong giai đoạn bắt đầu dịch Covid cũng là lúc Trung bắt đầu nhận vị trí Trưởng nhóm cùng các bạn đồng nghiệp. Những khó khăn do làm việc từ xa, dù có các công cụ hỗ trợ trực tuyến song Trung vẫn trực tiếp có mặt hàng ngày tại văn phòng đảm bảo công việc không bị gián đoạn. Dù nhiều chuyến bay bị hủy, song với sự sát sao cùng các đồng nghiệp, hệ thống FFP vẫn đảm bảo các công tác thông tin khách hàng cũng như thông tin của Vietnamairlines được đến khách hàng kịp thời như số lượng hành khách mỗi chuyến, mỗi ngày.

Trung với không gian làm việc yêu thích tại AITS

Dù mới chỉ bắt đầu tại AITS, chập chững với kiến trúc công nghệ hàng không, song Trung luôn xác định cho mình tinh thần Trách nhiệm – Cầu thị - Chia sẻ , cùng đồng nghiệp bạn bè trao đổi, học hỏi lẫn nhau để cùng phát triển. Với kiến thức, kinh nghiệm đã có, Trung đang cùng các đồng nghiệp tâm huyết nỗ lực cải tiến và xây dựng những sản phẩm dịch vụ phù hợp nhu cầu của VNA cũng như mở rộng cho khách hàng khác.

Mỗi ngày công việc rất bận rộn, song Trung cũng luôn sẵn lòng với các hoạt động tập thể, hoạt động xã hội. Với hoạt động Hiến máu nhân đạo, Trung tham gia từ khi là sinh viên, là thành viên tích cực không chỉ của cơ quan công tác mà còn tại địa phương.

Kỷ niệm trong một lần hiến máu của Trung


Thành viên tích cực trong các hoạt động tập thể

Dù chặng đường phía trước sẽ có nhiều khó khăn, song Trung luôn xác định học hỏi không ngừng để góp phần cùng AITS lớn mạnh hơn, cùng VNA sớm phục hồi và phát triển trong trạng thái “bình thường mới”.Tin bài: Bùi Thanh Bình – Ban biên tập
Ảnh: Nhân vật cung cấp