=

Chủ động đảm bảo hoạt động trong mọi tình huống

Do ảnh hưởng bão số 5, trên địa bàn các tỉnh khu vực miền Trung đã có mưa rất to, sức gió mạnh cấp 8-9. Cục Hàng không Việt Nam tạm dừng khai thác tàu bay tại sân bay Chu Lai, Đà Nẵng, Phú Bài trong thời gian có bão.
Để ứng phó và giảm thiểu thiệt hại do mưa bão gây ra, phòng CNTT AITS tại miền Trung (ITMT) đã chủ động phối hợp các đơn vị triển khai nhiều biện pháp phòng, chống bão tránh thiệt hại đến trang thiết bị cũng như hệ thống CNTT.

Từ 17-9, ITMT đã chủ động gửi thông báo đến các đơn vị liên quan, yêu cầu phối hợp thực hiện các biện pháp ứng phó, chủ động trong mọi tình huống, đảm bảo an toàn tối đa trang thiết bị, hệ thống CNTT tại các địa bàn miền Trung trên đường bão đi qua.

Trang thiết bị được bảo vệ, che chắn cẩn thận

Đến 17 giờ ngày 17-9 cơ bản triển khai xong các biện pháp phòng chống nhằm đảm bảo an toàn cho thiết bị, hệ thống điện được kiểm tra kỹ, có phương án dự phòng trong trường hợp mất điện lưới thời gian dài, trang thiết bị dự phòng cho các điểm xung yếu, nguy cơ cao như phòng vé, sân bay … luôn được đảm bảo.

Hệ thống điện được kiểm tra kỹ và chuẩn bị cho phương án dự phòng

Tại Đà Nẵng, bão số 5 gây mưa to, gió giật mạnh từ tối 17/9, đặc biệt rạng sáng ngày 18/9 gây ngập nhiều tuyến phố, không ít phương tiện bị hư hỏng. Trên một số tuyến đường, cây cối bị đổ ngã. Tại các khu vực, đơn vị nhờ chủ động triển khai các biện pháp phòng chống nên không xảy ra thiệt hại đáng tiếc nào đồng thời đảm bảo các hệ thống CNTT hoạt động an toàn, thông suốt sẵn sàng đáp ứng yêu cầu của các đơn vị thược VNA trên địa bàn miền Trung.

Sân bay Quốc tế Đà Nẵng sau cơn bão.
Tin Bài :Nguyễn Văn Quý - P CNTTMT.