=

Tăng cường hợp tác giữa AITS với Trường Đại học Thăng Long nhằm phát triển nguồn lực IT trẻ

Với chủ trương phát triển nguồn nhân lực của công ty, Ban giám đốc công ty Cổ phần Tin học Viễn thông Hàng không đã xây dựng kế hoạch từng bước xây dựng chiến lược hợp tác về phối hợp đào tạo, tuyển dụng với các Trường Đại học tại Thủ đô Hà Nội.

Bước đầu, công ty đã chọn Trường Đại học Thăng Long làm điểm đến đầu tiên trong chuỗi các Trường Đại học có bề dày trong đào tạo lĩnh vực Toán – Tin học, Công nghệ thông tin. Trường Đại học Thăng Long được thành lập năm 1988 với ban đầu chỉ có Khoa Toán Tin. Sau hơn 30 năm thành lập và phát triển, hiện trường đã xây dựng 34 chuyên ngành bậc Đại học và sau Đại học với mục tiêu Đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài trình độ đại học và sau đại học đa ngành với chất lượng cao gắn với nhu cầu xã hội; đẩy mạnh hợp tác quốc tế và nghiên cứu khoa học; xây dựng Trường theo định hướng đại học ứng dụng và hội nhập quốc tế, góp phần vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Cổng chính Đại học Thăng Long

Khuôn viên chính của nhà trường

Trong kế hoạch hợp tác giữa hai Bên, công ty AITS và Đại diện nhà trường sẽ thống nhất tiếp nhận những sinh viên Khoa Toán – Tin học từ năm thứ 3 trở lên với những nội dung sau:
- Số lượng sinh viên thực tập mỗi đợt.
- Mức hỗ trợ cho sinh viên thực tập: Số tiền/ tháng.
- Đối tượng sinh viên được trao học bổng.
- Số học bổng được trao, trị giá mỗi suất học bổng.
Bên cạnh đó, sinh viên khi thực tập tại AITS cũng được tham gia các hoạt động của Công ty như: đào tạo nội bộ, đào tạo của Hãng, trao đổi học hỏi kinh nghiệm qua triển khai dự án thực tế…

Đại diện HCNS AITS và đại diện Khoa Toán – Tin học trao đổi

Xuất phát từ nhu cầu thực tế của AITS và ngành Công nghệ thông tin Hàng không, đây có thể là cơ hội lớn đối với ĐH Thăng Long khi đảm bảo được nơi thực hành, môi trường làm việc với các chuyên gia Hàng không để hướng dẫn sinh viên thực tập và trải nghiệm triển khai các dự án thực tế. Ông Nguyễn Tuấn Anh – Tổng giám đốc AITS đồng thời là cựu sinh viên Khóa 5 chia sẻ: “AITS muốn tạo cơ hội cho các bạn sinh viên được trải nghiệm tại một trong những đơn vị thành viên của VietnamAirlines. Để từ đây, các em sẽ có những bước tích lũy kinh nghiệm bản thân, cơ hội phát triển để có thể gia nhập nhân sự chuyên môn cao về CNTT_VT của Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam”

Ngay sau buổi làm việc hôm nay, AITS và Đại học Thăng Long sẽ xúc tiến Thỏa thuận Hợp tác trong thời gian sớm nhất để đẩy mạnh mở rộng hợp tác cùng phát triển.
Tin bài: Bùi Thanh Bình - Phòng HCNS