=

Gắn bó và đồng hành với AITS

Nhân dịp Hội nghi Người lao động TCT HKVN vừa qua, công ty Cổ phần Tin học Viễn thông Hàng không (AITS) vinh dự có gương mặt tiêu biểu nhận Khen thưởng thành tích thi đua 2015 – 2020. Đó là chị Lê Thị An – Chuyên viên Phòng Kiểm soát Hàng hóa và Dịch vụ khác thuộc Trung tâm Xử lý dữ liệu. Đây là cá nhân đầu tiên của AITS được vinh dự nhận danh hiệu cao quý này của Tổng công ty HKVN.
Xuất phát là Chuyên viên thuộc Ban Tài chính Kế toán thuộc TCT HKVN và sau này là AITS, chị An gắn bó với chứng từ, số liệu, báo cáo tra soát đã hơn 20 năm. Song dường như những con số hay dữ liệu khô khan chưa bao giờ chị thấy nhàm chán hay chủ quan. Chị luôn tâm niệm làm việc với tất cả trách nhiệm bản thân để mang đến số liệu chính xác, nhanh chóng, chất lượng đáp ứng yêu cầu phục vụ khách hàng cũng như TCT.


Chị An cùng các đồng nghiệp tại Ban TCKT khi mới bắt đầu gia nhập VNA.
(Chị An đứng hàng trên, thứ 5 từ trái qua)

Làm việc trực tiếp với số liệu nhiều năm, chị An cùng các đồng nghiệp không chỉ hoàn thành khối lượng công việc lớn mà chị còn đưa ra nhiều sáng kiến giúp cải thiện chất lượng và năng suất công việc như:
• Cải tiến chương trình kiểm soát thu bán giúp nâng cao chất lượng và đẩy nhanh tiến độ xử lý. Do đó đã rút ngắn thời hạn so với quy định của khách hàng về thời gian lập báo cáo chênh lệch, báo cáo ADCM Hàng hóa và Bưu kiện.
• Phân tích, mô tả yêu cầu xây dựng phần mềm đổ dữ liệu bưu kiện từ xử lý thủ công vào chương trình tự động CRA góp phần đáp ứng yêu cầu tiến độ của khách hàng và tiết kiệm được nhân công cho Công ty.
• Đẩy nhanh tiến độ kiểm soát ITL trước 1 tháng so với yêu cầu của khách hàng và trước 4 tháng so với quy định của IATA.
Hơn hết, đó là cả sự nhiệt huyết, tận tâm trong từng nội dung công việc mà chị đang đảm trách hàng ngày.


Chị An với góc làm việc và những chứng từ quen thuộc.

Đồng hành với AITS ngay từ ngày đầu thành lập, từng bước trải qua khó khăn ban đầu khi chuyển đổi mô hình, phương thức làm việc từ Nhà nước sang công ty cổ phần, song chị vẫn luôn cần mẫn và miệt mài cùng các đồng nghiệp trong Nhóm mình phụ trách cố gắng hoàn thành nhiệm vụ được giao. Thành tích Chiến sỹ thi đua 5 năm liên tục là kết quả xứng đáng với những nỗ lực của chị trong thời gian qua.

Chị An giao lưu cùng các đồng nghiệp trong Phòng

Dù là Trưởng nhóm phụ trách hơn 10 thành viên, nhưng đồng nghiệp luôn yêu quý và nể trọng chị vì luôn sẵn sàng trao đổi, hướng dẫn, đào tạo để mọi người cùng nắm bắt và thực hiện hoàn thành nhiệm vụ. Chị An chia sẻ “AITS đã tạo môi trường để chị trưởng thành hơn trong hơn 10 năm qua. Vì vậy, chị rất muốn truyền nhiệt huyết cũng như những kinh nghiệm bản thân đã tích lũy được đến những bạn trẻ mới gia nhập AITS để cùng nhau đưa hình ảnh – thương hiệu AITS phát triển hơn nữa”

Chị An (thứ 3 từ trái qua) chụp ảnh kỷ niệm với đồng nghiệp nhân dịp sinh nhật AITS 2020.

Là gương mặt AITS duy nhất nhận Khen thưởng thành tích thi đua 2015 – 2020 của TCT HKVN và cũng gần dịp đánh dấu ngày thành lập AITS – 11/11/2020, chị An muốn gửi lời chúc đến Ban lãnh đạo công ty AITS sẽ luôn “vững vàng vượt qua khó khăn đặc biệt giai đoạn COVID như hiện nay để giúp Người lao động AITS ổn định việc làm, yên tâm công tác. Đồng thời, đưa AITS ngày càng phát triển vững mạnh hơn nữa, khẳng định đơn vị cung cấp dịch vụ Xử lý dữ liệu hàng không cho Vietnamairlines”.
Tin bài: Bùi Thị Thanh Bình – P. HCNS AITS.