=

Mở rộng hợp tác với Đại học Công nghệ Đông Á để phát triển nguồn lực cho AITS

Ngày 10/11/2020, Công ty Cổ phần Tin học Viễn thông Hàng không đã chính thức có buổi làm việc với đại diện Khoa Công nghệ thông tin – Đại học Công nghệ Đông Á. Đây là dịp gặp gỡ mở ra cơ hội hợp tác cho cả hai Bên trong thời gian tới .Trước đó Công ty cũng đã làm việc với Trường Đại Học Thăng Long.

Thành lập năm 2008, Trường Đại học Công nghệ Đông Á là trường đại học đa ngành nằm trong hệ thống giáo dục quốc dân. Trường đào tạo các trình độ: Đại học chính quy, Liên thông, Thạc sĩ thuộc 15 chuyên ngành với 3 khối ngành cơ bản gồm: Khối ngành Kỹ thuật, Khối ngành Kinh tế, Khối ngành Y dược. Đào tạo hệ thạc sĩ gồm 2 ngành thạc sĩ quản trị kinh doanh và thạc sĩ kế toán.

Tại buổi gặp gỡ, đại diện Khoa Công nghệ thông tin – Trưởng khoa Lê Văn Nam đã chào đón sự hiện diện của AITS cũng như hy vọng mở ra sự hợp tác giữa hai Bên, giúp cho Sinh viên nhà trường có môi trường thực tập phù hợp để có thể phát huy được những kiến thức đã học.


AITS cũng mong muốn qua sự hợp tác này sẽ tạo được nguồn lực cho AITS từ những sinh viên tiềm năng cũng như tuyển dụng được những nhân sự đáp ứng yêu cầu công ty.
Trong kế hoạch hợp tác giữa hai Bên, công ty AITS và Đại diện nhà trường sẽ thống nhất tiếp nhận những sinh viên Khoa Toán – Tin học từ năm thứ 3 trở lên với những nội dung sau:
- Phương thức và số lượng SV thực tập mỗi đợt tại AITS.
- Giao lưu học thuật chuyên sâu giữa hai Bên.
- Học bổng mà AITS có thể dành cho Nhà trường.
- Tham gia các hoạt động hướng nghiệp, tuyển dụng theo hoạt động thực tế tại nhà trường.
Bên cạnh đó, sinh viên khi thực tập tại AITS cũng được tham gia các hoạt động của Công ty như: đào tạo nội bộ, đào tạo của Hãng, trao đổi học hỏi kinh nghiệm qua triển khai dự án thực tế.

Thầy Lê Văn Nam - Trưởng khoa CNTT trao đổi với Đại diện Lãnh đạo AITS.

Ngay sau buổi làm việc hôm nay, AITS và Đại học Công nghệ Đông Á sẽ xúc tiến Thỏa thuận Hợp tác trong thời gian sớm nhất để bắt đầu triển khai các nội dung hợp tác vào ngay đầu năm 2021.
Tin bài: Bùi Thị Thanh Bình – P. HCNS AITS