=

Những “chiến sỹ” của Doanh nghiệp 4.0

Những ngày cuối năm khiến cho ai cũng tất tả ngược xuôi với những công việc bộn bề, nhưng chúng ta vẫn luôn nhớ đến ngày 22/12 – Ngày Thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam để tôn vinh những con người đã và đang mang trên mình màu xanh áo lính, mang trên vai cờ đỏ sao vàng.

Có những sự trở về là đau thương mất mát, nhưng có những sự trở về là niềm vui, hạnh phúc. Khi đất nước không còn chiến tranh, người lính trở về với gia đình, góp sức mình trong công cuộc đổi mới đất nước, phát triển kinh tế. Về với đời thường nhưng cái chất của người lính vẫn không hề nguội tàn, mà tinh thần ấy vẫn sục sôi, vẫn rực cháy nhiệt huyết cống hiến cho nước nhà. Ngọn lửa của người lính được anh Đào Tuấn Thiện - Chuyên viên Phòng TCKT, công ty Cổ phần Tin học Viễn thông Hàng không, mang theo từ chiến trường năm xưa không những cháy mà còn truyền ngọn lửa ấy cho biết bao thế hệ trẻ của công ty.


Hình ảnh Chiến sỹ tân binh năm xưa (năm 1979) và Cựu chiến binh Đào Tuấn Thiện trong bộ quân phục tự hào của Người lính Phòng không – Không quân.


Anh Thiện trước đây đóng quân và học tập tại sân bay Nha Trang từ năm 1979 sau đó chuyển công tác về sân bay Tân Sơn Nhất. Năm 1983, Rời quân ngũ, anh chuyển ngành và tiếp tục công tác tại Vụ Tổ chức cán bộ - Tổng cục Hàng không dân dụng Việt Nam (nay là Cục Hàng không Việt Nam) và gắn bó với công ty AITS đến nay.

Là một quân nhân, Đảng viên ưu tú, anh Thiện luôn xác định: đã là nhiệm vụ được cấp trên giao phó thì phải hoàn thành bằng bất cứ giá nào. Chính vì thế mà công việc chuyên môn anh luôn hoàn thành suất sắc, đúng với tinh thần nhanh chóng, chính xác, kịp thời. Không những thế mà anh còn tham gia rất nhiều hoạt động đoàn thể của công ty, được các bạn trẻ mệnh danh là giọng ca vàng của công ty.


Hình ảnh anh Thiện trong hội diễn văn nghệ (Người đứng thứ 3, hàng 2, từ bên trái sang)

Hành trang mang theo của anh bộ đội cụ Hồ trở về của thời bình chính là: Tinh thần - Ý chíQuyết tâm. Người lính Đào Tuấn Thiện đã hoàn thành suất sắc nhiệm vụ khi truyền cảm hứng đến các thế hệ trẻ của AITS kế thừa và phát huy tiếp tinh thần ấy.

 

Nhân ngày 22/12 sắp tới, cùng chúc Chiến sỹ Đào Tuấn Thiện sẽ luôn sức khỏe và tiếp tục phát huy những tố chất Người lính trong sự phát triển của AITS trong thời gian tới.

Tin bài: Đỗ Ngọc Hân – P.TCKT AITS