=

Cùng chờ đón Năm mới với những khát vọng vươn xa

Ngày Tết những năm 80, với mỗi đứa trẻ là quần áo mới, là bánh kẹo, được đi chơi và chụp ảnh. Những tấm ảnh đen trắng bé xíu là cả sự cố gắng hy sinh của bố mẹ để mỗi đứa bé được niềm vui tuổi thơ trọn vẹn nhất.

Ngày Tết những năm 90, với sự phát triển của xã hội thời đó, trẻ con được tận hưởng ngày Tết hơn với đồ chơi, đồ ăn, được xem chiếu phim và hơn cả sự kết nối người thân qua điện thoại thậm chí cả nước ngoài. Bên cạnh đó giao thông ngày Tết cũng nhộn nhịp với ô tô, tàu hỏa và sự xuất hiện của hàng không trong vận chuyển hành khách và hàng hóa Tết. Cái tên Vietnamairlines thành cái tên hàng đầu và ấn tượng mới mỗi người về Hãng hàng không Quốc gia.

Ngày Tết những năm 2000, với sự bùng nổ của công nghệ, của Internet hay phương tiện vận chuyển. Sự phát triển Internet đã tạo không khí Tết thật khác biệt. Những hình ảnh, thông tin của ngày Tết được truyền đi nhanh chóng từ các kênh truyền thông chính thống đến những tài khoản cá nhân như Facebook, Instagram. Không những thế, chúng ta còn được giao lưu với nhiều nền văn hóa, các phong tục đón Tết khác nhau ở khắp mọi nơi trên thế giới.

Ảnh minh họa sưu tầm

Vận chuyển ngày Tết cũng phát triển nhanh không kém. Bên cạnh những phương tiện phổ thông thì di chuyển bằng máy bay đã trở nên ngày càng phổ biến. Các chuyến bay tấp nập đón và đưa hành khách về với gia đình cùng cành đào hay chậu mai, mang đến những niềm vui sum họp đến rất nhiều người Việt.

Đối với Chị Ninh Thị Hồng Thúy – Người đã gắn bó với Hàng không cũng như với AITS gần 30 năm thì những ngày Tết là ngày bận rộn khi có con trai là Phi công, thường xuyên vắng nhà dịp Tết để thực hiện những chuyến bay đưa đồng bào về nước đoàn tụ với người thân. Gia đình chị từ lâu đã xác định tư tưởng sẵn sàng phục vụ những chuyến bay để mang lại nhiều niềm vui đến các hành khách không chỉ Việt Nam mà còn trên cả thế giới. Chị Thúy và các con sẽ đón Tết muộn nhưng sẽ là niềm vui trọn vẹn khi nhiệm vụ phục vụ hành khách đã hoàn thành.

Tuy nhiên những ngày Tết năm 2020, toàn thế giới đón nhận những ảnh hưởng chung của đại dịch COVID, đặc biệt là ngành Hàng không. Những tác động của dịch bệnh đối với Hãng hàng không Quốc gia – Vietnamairlines (VNA) đã gây ra những khó khăn không nhỏ đối với toàn thể Người lao động. Chị Phạm Thị Liên – Phòng Dữ liệu Thu bán Hành khách, TT DVXLDL AITS cũng vậy, khi cả gia đình cùng công tác trong ngành Hàng không. Tần suất chuyến bay sụt giảm, khối lượng chứng từ cũng giảm theo, công ty buộc phải tái cấu trúc nhân lực trong giai đoạn này. Song dù những khó khăn bất ngờ xảy ra nhưng cả gia đình chị xác định sẽ cùng chung tay đồng lòng với công ty. Chị Liên vẫn luôn vui vẻ, cần mẫn và nhiệt tình với công việc như gần 30 năm qua chị đã luôn gắn bó.

Chị Phạm Thị Liên và chị Ninh Thị Hồng Thúy trong tà áo dài truyền thống cùng hòa chung không khí chuẩn bị đón Năm mới tại trụ sở AITS.

Không gian Hà Nội xưa càng tô điểm cho những nụ cười, tà áo của những CBNV gắn bó với Hàng không Việt Nam và với AITS.

Ngày Tết của năm 2021 cũng sắp về, chúng ta cùng chào đón một Năm mới với thật nhiều điều May mắn –Tài lộc – Hạnh phúc đến với tất cả mọi người.

Chúc mừng Năm mới!

Tin bài: Bùi Thanh Bình – P.HCNS