=

Tết - Trực cho những niềm vui sum họp của nhiều người thêm trọn vẹn

Đối với anh Nguyễn Lê Kiên Trinh – Chuyên viên Phòng Vận hành hệ thống CNTT & DVKH , Công ty Cổ phần Tin học - Viễn thông Hàng không (AITS), trực Tết là niềm vui khi giúp những đồng nghiệp xa quê đón Tết trọn vẹn hơn.

 - Kể từ khi làm việc tại VNA, anh đã có bao nhiêu cái Tết phải đón năm mới xa gia đình?

Trong 18 năm công tác từ lúc là Trung tâm Tin học và Thống kê Hàng không và là AITS hiện nay, tôi vẫn may mắn chưa phải đón Tết xa gia đình đúng nghĩa mà chỉ là không được cùng gia đình đón Giao thừa - thời khắc thiêng liêng chuyển giao của đất trời.

Có lẽ cũng khoảng 8 năm rồi tôi được đón Giao thừa – Năm mới với những người bạn, đồng nghiệp đang cùng trực tại Công ty.


Anh Trinh vẫn miệt mài hỗ trợ kỹ thuật End User vào ngày cận Tết nguyên đán 

- Đơn vị và cá nhân anh đã có chuẩn bị gì cho lịch bay dịp Tết 2021?

Xuân Tân Sửu sắp đến với tình hình dịch bệnh Covid – 19 vẫn đang tiếp tục có nhiều diễn biến phức tạp, song AITS vẫn đảm bảo quân số ứng trực 24/7 tại Tổng công ty, các sân bay … Ngoài ra, AITS cũng chuẩn bị đầy đủ các trang thiết bị dự phòng, các kịch bản ứng phó trong các trường hợp có yêu cầu khẩn cấp, bất thường.

Là 1 cán bộ kỹ thuật đảm bảo hoạt động hệ thống CNTT cho Tổng công ty Hàng không Việt Nam (TCT HKVN), tuy không trực tiếp liên quan đến lịch bay nhưng chúng tôi luôn xác định trách nhiệm của mình là phải đảm bảo cho hệ thống thông tin được ổn định, an toàn, góp phần hỗ trợ cho hoạt động điều hành của Lãnh đạo TCT, của các cơ quan đơn vị liên quan như các OC, tài liệu tổ bay.. được thông suốt.


Anh Nguyễn Lê Kiên Trinh và đồng nghiệp luôn sẵn sàng trực Tết.

 - Năm 2020, là 1 năm sóng gió với VNA, vậy Tết năm nay về công việc, tinh thần có những khác biệt như nào với mọi năm?

Năm 2020 là 1 năm đầy khó khăn thử thách không chỉ với TCT mà còn với mỗi CBNV AITS. Công việc thay đổi khi có những lúc bắt buộc làm việc từ xa, giãn cách. Dù vậy, cá nhân tôi luôn xác định tinh thần kiên định, chung sức đồng lòng cùng Công ty, TCT vượt qua khó khăn. 

- Anh cảm nhận như thế nào về sự quan tâm của lãnh đạo Tổng công ty, lãnh đạo AITS với CBNV?

Trong điều kiện khó khăn, lãnh đạo TCT, lãnh đạo AITS vẫn nỗ lực với nhiều phương án điều hành sản xuất kinh doanh, đảm bảo chăm lo tốt đời sống của anh chị em CBCNV AITS “để không ai bị bỏ lại phía sau” trong giai đoạn khó khăn này.

  Đặc biệt, trong những ngày Tết, Ban giám đốc AITS luôn quan tâm, chia sẻ động viên đặc biệt với với các nhóm trực Kỹ thuật phải thực hiện nhiệm vụ 24/7. Các công tác hậu cần cho CBCNV làm việc trong những ngày Tết cũng đã được chuẩn bị đầy đủ để CBCNV luôn cảm thấy không khí Năm mới ấm áp như đang đón Tết cùng gia đình.

- Anh có những mong ước gì trong ngày đầu năm mới

Cũng giống như tất cả các cán bộ, nhân viên AITS khác, tôi mong ước và thực sự tin tưởng dịch COVID 19 sẽ bị đẩy lùi và Vietnamairlines sẽ có những sự hồi phục thần kỳ trong năm mới.

AITS cũng tiếp tục nỗ lực khẳng định vị thế của Đơn vị hàng đầu cung cấp dịch vụ cntt trong lĩnh vực Hàng không để cùng những chuyến bay của Vietnamairlines sẽ tiếp tục Sải cánh vươn xa đưa hành khách đến khắp năm châu.

Bức ảnh hiếm hoi nhân dịp Năm mới cùng với gia đình đón Tết sau những ngày trực Tết

 Nhân dịp Năm mới sắp đến, chúc anh Nguyễn Lê Kiên Trinh và gia đình sẽ luôn Sức khỏe – Hạnh phúc – An khang – Thịnh vượng và tiếp tục gắn bó, đồng hành với AITS cùng phát triển.

Ảnh: Nhân vật cung cấp