=

AITS sẻ chia giọt hồng tại Ngày hội Giọt hồng Vietnam Airlines lần thứ 5 - Sẵn sàng cùng Tổ quốc

Trong tình hình cả nước chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, tình trạng khan hiếm máu tại các bệnh viện đang trở nên trầm trọng hơn. Thấu hiểu những khó khăn của người bệnh, vì sức khỏe công đồng và của chính mình, cán bộ nhân viên công ty Cổ phần Tin học - Viễn thông Hàng không (AITS) đã nhiệt tình tham gia Ngày hội “Giọt hồng Vietnam Airlines lần thứ 5” được tổ chức tại trụ sở Công đoàn Tổng công ty Hàng không Việt Nam.

Được tổ chức lần đầu vào năm 2017, đến nay “Giọt hồng Vietnam Airlines” là một hoạt động thường niên hết sức ý nghĩa của Đoàn Thanh niên TCT HKVN phát động hưởng ứng phong trào hiến máu tình nguyện của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam. 

Năm nay, với chủ đề “Sẵn sàng cùng Tổ quốc”, thấm nhuần truyền thống tương thân tương ái “lá lành đùm lá rách” bằng tất cả sự nhiệt huyết tuổi trẻ cùng san sẻ những gánh nặng với cộng đồng, các cán bộ nhân viên cùng Đoàn Thanh niên AITS đã có mặt từ rất sớm, sẵn sàng chia sẻ những giọt máu hồng cho thấy nghĩa cử cao đẹp cũng như tấm lòng nhân ái của mỗi người.

Ông Đặng Ngọc Hòa - Chủ tịch HĐQT TCT HKVN tham gia hiến máu (Ảnh VNA)


Chị Phạm Thị Liên – CV P.KSTB Hành khách có mặt từ sớm để sẻ chia những giọt hồng. 

Với sự tham gia tích cực trong thời gian qua, AITS đã vinh dự nhận được Bằng khen của TCT HKVN về thành tích Xuất sắc trong phong trào hiến máu Giọt hồng.


Bí thư ĐTN AITS Nguyễn Công Hoàn – thứ ba từ phải sang- vinh dự nhận Bằng khen (Ảnh VNA)

Bên cạnh nhưng gương mặt đã thường xuyên gắn bó với công tác thiện nguyện hiến máu như chị Lê Thị Hồng Thủy, chị Ninh Thị Hồng Thúy, Phạm Thị Liên…thì cũng có những bạn trẻ lần đầu tham gia theo lời kêu gọi hưởng ứng của Đoàn Thanh niên AITS.


Chị Thủy (AITS) và anh trai (CQCĐ TCT) luôn nhiệt tình tham gia hoạt động hiến máu (Ảnh: VNA)
Bạn Trần Hương Trà – Chuyên viên Phòng Hạ tầng CNTT cho biết: “Năm nay, sau khi có thông tin phát động từ ĐTN AITS, tôi quyết định tham gia. Tôi rất muốn tham gia hiến máu tình nguyện, nhưng lâu nay thường xuyên bận rộn và cũng chưa có nhiều cơ hội. Gần đây, rất nhiều thông tin trên báo đài, các câu chuyện về thiếu máu điều trị đã càng thôi thúc tôi tham gia và vận động thêm các bạn đồng nghiệp khác. Tuy lần đầu tiên hiến máu, nhưng tôi chỉ hơi hồi hộp, chứ không lo lắng nặng nề gì cả”.


Bạn Trà và các bạn đồng nghiệp đang lần đầu chia sẻ những giọt máu quý giá.

Nhận thức được ý nghĩa sâu sắc của hoạt động hiến máu cứu người, nên dù có khá đông song mọi người vẫn kiên nhẫn, vui vẻ chờ đợi Ban tổ chức sắp xếp.


Thanh niên AITS sẵn sàng sẻ chia với cộng đồng.

Nhiều bạn trẻ chia sẻ dù là đã nhiều lần tham gia hay hiến máu lần đầu tiên, thì hành trình Giọt hồng thực sự là một chương trình rất nhân văn, nhờ đó biết bao người bệnh đã được cứu sống, bao cuộc đời đã hồi sinh, chúng tôi sẽ tham gia tiếp những lần sau.


Các gương mặt trẻ từ Hà Nội


… CBNV P. CNTT miền Trung tham gia sôi nổi tại Đà Nẵng


Đón nhận thư pháp Phúc – Lộc – An trân quý từ Ban tổ chức


Cùng nụ cười lan tỏa những tấm lòng nhân ái
Mỗi giọt máu hồng của cán bộ nhân viên, đoàn viên, thanh niên AITS hiến tặng là tấm lòng, nghĩa cử cao đẹp, tinh thần trách nhiệm lớn với xã hội, lan tỏa lòng nhân ái. Đồng thời xứng đáng vai trò xung kích, tình nguyện của Tuổi trẻ “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”.
Tin bài: Lê Hoàng Tùng – Phòng Bảo mật và ANTT
Ảnh: Nguồn VNA và AITS