=

AITS sẵn sàng đồng hành trong mọi hoạt động phòng chống dịch bệnh của TCT.

Dịch bệnh COVID 19 xảy ra từ cuối năm 2019 đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến nền kinh tế thế giới. Trong đó, ngành hàng không đã gánh chịu những thiệt hại nặng nề do việc đóng cửa biên giới, hạn chế đi lại, giãn cách xã hội tại nhiều quốc gia. 
Trước tình hình đại dịch COVID 19 ngày càng phức tạp và diễn biến khó lường, Tổng công ty Hàng không Việt Nam (TCT HKVN) đã thực hiện nhiều biện pháp nhằm hạn chế ảnh hưởng đến đời sống của người lao động và một trong những biện pháp đó là quyết định hỗ trợ chi phí tiêm vaccine cho toàn bộ cán bộ nhân viên. Đây là một quyết định không chỉ để bảo vệ cán bộ nhân viên (CBNV) mà còn chung tay chia sẻ cùng với Nhà nước và cộng đồng.

Trước thông tin TCT HKVN nỗ lực mua Vaccine để tiêm miễn phí cho toàn thể CBNV, Ông Nguyễn Mạnh Thọ - Phó Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Tin học - Viễn thông Hàng không (AITS) đồng thời là Phó Trưởng ban chỉ đạo thường trực (CDC AITS) chia sẻ: “Đây là quyết định thực sự nhân văn vì trong giai đoạn khó khăn này, TCT đang buộc phải có nhiều biện pháp cắt giảm chi tiêu, tiết kiệm chi phí. Song vì sức khỏe của Người lao động – những người tiếp xúc với nguy có lây nhiễm cao từ các chuyến bay, phục vụ hành khách, TCT vẫn quyết tâm thực hiện tiêm Vaccine để bảo vệ cho mỗi CBNV cũng như thể hiện trách nhiệm của TCT”.

Phó Trưởng ban CDC AITS cũng nhấn mạnh: “Mặc dù vẫn có những thông tin về những tác dụng phụ của Vaccine trên toàn thế giới, tuy nhiên xác suất rất nhỏ và hiệu quả của Vaccine là không phải nghi ngờ. Chúng tôi cũng luôn tin tưởng và đồng lòng với chính sách thực hiện của TCT HKVN và Chính phủ”

Ông Thọ chia sẻ hình ảnh về kỷ niệm chuyến công tác với Vietnamairlines trước khi dịch bệnh xảy ra.

Là một cán bộ gắn bó với ngành hàng không hơn 30 năm, trải qua nhiều vị trí công tác cũng như vượt qua những khó khăn của TCT, ông Nguyễn Mạnh Thọ tin tưởng việc tiêm chủng Vaccine sớm và miễn phí đến toàn bộ CBNV là một chủ trương đúng đắn, đầy tính nhân văn và cấp thiết trong giai đoạn này. Đặc biệt, với người lao động trực tiếp trong ngành hàng không luôn trực tiếp đối diện với nguy cơ lây nhiễm. Đồng thời, nâng tầm tiêu chí “An toàn” của Hãng Vietnamairlines khẳng định vị thế dẫn đầu về an toàn trong phòng chống dịch bệnh, bảo vệ tốt nhất sức khỏe của hành khách, người lao động và cộng đồng.

Với những giải pháp quyết liệt từ Chính phủ, TCT HKVN và Công ty AITS sẽ từng bước vượt qua những thách thức, khắc phục khó khăn để tiếp tục đồng hành sải vươn xa hơn nữa trên bầu trời.

Tin bài: Bùi Thị Thanh Bình – Phòng Tổ chức Hành chính.