=

VNA tự hào góp sức chắp cánh tài năng trẻ bóng đá nước nhà

Vòng chung kết U19 Quốc gia và Quốc tế ra đời từ năm 1997 theo sự gợi ý của cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt và sự chỉ đạo của T.Ư Đoàn. Trong những năm qua, giải đấu đã nhận được sự quan tâm của các vị lãnh đạo Đảng và Nhà nước, của UBND các tỉnh, thành, sự hợp tác tích cực của các cấp có trách nhiệm ngành thể thao cũng như địa phương đăng cai, sự đón nhận hào hứng của các đội bóng và sự theo dõi sát sao, cổ vũ nhiệt tình của hàng triệu người hâm mộ.

Các nhà chuyên môn xác định VCK U.19 Quốc gia và Quốc tế là nơi tìm kiếm các tài năng bóng đá trẻ bổ sung cho đội tuyển bóng đá U.23 và đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam. Không chỉ là cuộc so tài đỉnh cao của các đội bóng giỏi trong nước, giải đấu còn góp phần phát hiện một loạt các tài năng trẻ nổi trội vững vàng trở thành trụ cột của tuyển quốc gia và U.23 như Quang Hải, Tiến Dũng, Văn Hậu, Đức Chinh, Tiến Linh…

VCK U.19 Quốc gia và Quốc tế là nơi tìm kiếm các tài năng bóng đá trẻ bổ sung cho đội tuyển bóng đá U.23 và đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam (Ảnh: VNA)

Năm 2021, do ảnh hưởng của dịch bệnh, VCK U19 Quốc tế không thực hiện được và sau một thời gian trì hoãn, VCK U19 Quốc gia sẽ khởi tranh từ ngày 30/3 đến 15/4 tại Bình Dương. Giải đấu năm nay hứa hẹn sẽ diễn ra hấp dẫn và gay cấn hơn với sự tranh tài của 12 đội bóng qua 25 trận đấu, tăng 4 đội và 10 trận so với năm 2020.

12 đội bóng lọt vào VCK U19 Quốc gia bao gồm: Hà Nội, PVF (bảng A); SLNA, NutiFood (bảng B); Quảng Nam, HAGL, Bình Định (bảng C); Bình Dương, Sài Gòn, Khánh Hòa (bảng D); Đồng Tháp, An Giang (bảng E).

VNA đã và đang tiếp tục thể hiện sự quan tâm, trách nhiệm của Hãng Hàng không Quốc gia đến nền bóng đá trẻ (Ảnh: VNA)

Thông qua hình thức tài trợ vận chuyển, VNA đã và đang tiếp tục thể hiện sự quan tâm, trách nhiệm của Hãng Hàng không Quốc gia đến nền bóng đá trẻ, giúp cho giải đấu mỗi năm một phát triển, chắp cánh cho các tài năng trẻ bóng đá nước nhà vươn cao, vươn xa tới thế giới.

Tin bài: Nguyễn Bảo Ngọc - VNA