=

Phòng Xử lý Dữ liệu Miền Nam - AITS sẵn sàng với công tác triển khai hệ thống kiểm soát giá mới – Fare Audit.

Đại dịch COVID-19 đã gây ra những khó khăn khủng khiếp nhất với hàng không toàn cầu trong suốt năm 2020 vừa qua. Khi ngành công nghiệp khác cũng đang tìm cách thích ứng với kỷ nguyên hậu COVID-19 thì việc các hãng hàng không cần xem xét nghiêm túc không chỉ vấn đề chi phí mà còn cần quan tâm tới các tiêu chuẩn, dịch vụ trong phục vụ hành khách cũng như đào tạo nhân viên. Đây chính điều thúc đẩy việc áp dụng hay chuyển đổi công nghệ để phát huy lợi thế cạnh tranh cho mỗi hãng hàng không trong giai đoạn hiện nay.
Chính vì những yêu cầu về việc chuyển đổi công nghệ, cũng như được sự quan tâm từ Lãnh đạo công ty, phòng Xử lý dữ liệu – Văn phòng Đại diện Khu vực Miền Nam thuộc Công ty Cổ phần Tin học Viễn thông Hàng không (XLDLMN) đã được hướng dẫn trực tiếp triển khai về chương trình Kiểm soát giá mới - Fare Audit thay thế chương trình Avera đã vận hành từ năm 2010.
Chương trình Fare Audit mới giúp tích hợp nhiều nguồn dữ liệu hơn như:
- Tự động tích hợp dữ liệu Overriding fee giúp cho người xử lý có thể nhận diện luôn được vé hoàn đổi tự động/thủ công trên chương trình thay vì phải mở file overriding fee và xem thông tin để xác định. 
- Tự động hóa trong việc xác định hoa hồng thông qua công cụ load vào Master hoa hồng để xác định chênh lệch với Hoa hồng bán. Nếu như trước đây User phải xác định thuế dựa trên công cụ tra cứu thủ công trên Sabre interact thì đến nay chương trình đã tận dụng dữ liệu áp thuế, YQ/YR của hệ thống Passenger Revenue Accounting để áp vào hệ thống mới và xác định được giá trị chênh lệch thuế. Điều này mang lại nhiều thuận lợi cho công tác kiểm soát, nâng cao chất lượng kiểm soát.
Phòng XLDLMN tập trung với nội dung đào tạo
Theo quy định, việc kiểm soát vé tự động được đặt ưu tiên với mục tiêu phát hiện ra lỗi file giá không chính xác để kịp thời khắc phục lỗi file giá cho Ban Tiếp thị và Bán Sản phẩm. Tuy nhiên, hạn chế của chương trình Avera là kiểm soát theo báo cáo nên khó khăn cho việc kiểm soát vé xuất tính giá tự động trước. Do vậy, chương trình Fare Audit đã cải tiến và tách rõ vé xuất tính giá tự động, giúp việc kiểm soát được tập trung và phản hồi tới khách hàng nhanh chóng.
Một phần ưu việt thêm của chương trình, đó chính là Gom batch. Đây là hệ thống cho phép User có thể gom các vé có tiêu thức đồng dạng, góp phần tăng năng suất trong công tác kiểm soát cũng như đẩy nhanh tiến độ xử lý thông tin.
Bên cạnh những chức năng thuận lợi, tích hợp nhiều nguồn dữ liệu để tối ưu tự động hóa thì hệ thống mới cũng có nhiều tính năng ưu việt hơn như: hiển thị được rất nhiều thông tin, bổ sung thông tin vé gốc cho các vé hoàn đổi, lấy đủ thông tin mặt vé trên PRA cũng như có các báo cáo mới giúp cho công tác quản lý, điều hành được thuận lợi hơn.
Cán bộ Phòng XLDLMN thao tác trực tiếp trên hệ thống theo những nội dung vừa được hướng dẫn.
Với tính năng ưu việt so với chương trình cũ, chương trình Fare Audit mới sẽ giúp các cán bộ xử lý dữ liệu vé hành khách làm việc hiệu quả hơn cả về sản lượng cũng như chất lượng xử lý. Việc áp dụng và chuyển đổi công nghệ mới cũng là chủ trương không chỉ đối với AITS mà trong cả VNA Group nói chung trong mục tiêu tối ưu hóa nguồn lực cũng như phát huy tiềm năng của Người lao động góp phần đưa hình ảnh, uy tín của AITS và Vietnamairline đến với khách hàng.

Tin bài: Minh Ngọc – Phòng XLDLMN