=

VNA đồng hành với “Quỹ hỗ trợ phòng tránh thiên tai Miền Trung”

Hiểu được những khó khăn của đồng bào Miền Trung ruột thịt, thông qua “Quỹ hỗ trợ phòng tránh thiên tai Miền Trung”, VNA sẽ chung tay hỗ trợ người dân hạn chế phần nào thiên tai hàng năm.

Chiều ngày 20/3, PTGĐ Lê Hồng Hà, Chủ tịch Công đoàn Tạ Thiên Long và Trưởng ban TTTH Lê Trường Giang đã có buổi làm việc với “Quỹ hỗ trợ phòng tránh thiên tai Miền Trung” do ông Phan Diễn, Nguyên Uỷ viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư BCH TW Đảng, Chủ tịch HĐQL Quỹ làm trưởng đoàn.

Toàn cảnh buổi làm việc với “Quỹ hỗ trợ phòng tránh thiên tai Miền Trung”.


“Quỹ Hỗ trợ Phòng tránh thiên tai miền Trung” là tổ chức phi chính phủ, phi lợi nhuận được thành lập với mục đích hỗ trợ đồng bào các tỉnh ven biển miền Trung từ Thanh Hóa đến Bình Thuận phòng tránh, giảm nhẹ thiệt hại, khắc phục hậu quả bão lũ thiên tai; đồng thời tài trợ cho các chương trình, đề án xã hội, nhân đạo và từ thiện khác.

Chia sẻ về những hoạt động nổi bật của Quỹ trong 10 năm qua cũng như những kế hoạch hoạt động trong năm 2019, ông Phan Diễn cho biết, sau 10 năm hoạt động, Quỹ đã kêu gọi được gần 260 tỷ đồng. Đến nay, Quỹ miền Trung đã xây dựng được gần 100 công trình cộng đồng phòng tránh thiên tai, hàng trăm héc-ta rừng ngập mặn, tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền, hướng dẫn nhân dân kiến thức, kinh nghiệm phòng tránh thiên tai…

Ông Phan Diễn, Nguyên Uỷ viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư BCH TW Đảng, Chủ tịch HĐQL "Quỹ hỗ trợ phòng tránh thiên tai miền Trung" chia sẻ về những hoạt động của Quỹ.


Ông Phan Diễn khẳng định, tình hình thiên tai ngày càng diễn biến phức tạp trên cả nước, không chỉ ở khu vực miền Trung. Con số thiệt hại hàng năm do thiên tai gây ra không thể đong đếm được. Mặc dù chương trình mang tên “Quỹ hỗ trợ phòng tránh thiên tai miền Trung”, nhưng các hoạt động diễn ra trên khắp cả nước, nơi những vùng miền có thiên tai.

Để tiếp tục thực hiện và mở rộng mạnh mẽ phong trào kêu gọi nhân dân toàn nước hỗ trợ các đồng bào miền Trung phòng tránh thiên tai, Quỹ đã hợp tác với rất nhiều doanh nghiệp, tổ chức lớn như Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam, UBND Thành phố Đà Nẵng… chính VNA trong quá khứ đã từng hợp tác với Quỹ.

PTGĐ Lê Hồng Hà trao đổi tại buổi tiếp.


Đáp lời ông Phan Diễn, PTGĐ Lê Hồng Hà cho biết, miền Trung là khu vực thường xuyên phải đối mặt với những trận bão, lũ lụt lớn và hứng chịu những thiệt hại nặng nề nhất. Thiên tai gây ra nhiều khó khăn, cản trở sự phát triển bền vững của Miền Trung và của cả nước. Hiểu được những khó khăn của đồng bào Miền Trung ruột thịt, thông qua Quỹ, VNA sẽ chung tay hỗ trợ bà con hạn chế phần nào thiên tai hàng năm.

Được tiếp tục đồng hành với Quỹ trong công tác hỗ trợ người dân là trách nhiệm của Hãng hàng không quốc gia cũng như là trọng trách được Chính phủ giao phó. VNA sẽ ủng hộ hết sức có thể cho Quỹ, không chỉ đơn thuần là tài sản, mà sẽ đồng thời trực tiếp xây dựng các hoạt động từ thiện, trực tiếp gây quỹ tại các tỉnh.

Hai bên chụp ảnh lưu niệm sau buổi tiếp.

Nguyen Xuan Nghia-COMM

(Theo news.vietnamairlines.com)