=

Sức trẻ AITS 'nóng' có thể 'sôi'

Để phục vụ cho công tác sắp xếp lại hồ sơ, tài liệu, chứng từ quan trọng có trong kế hoạch phát triển lâu dài của Tổng Công ty, với tầm quan trọng cần sự chính xác cũng như sự gấp rút trong thời hạn để bàn giao cho đối tác, Ban Đầu tư mua sắm thuộc Tổng Công ty Hàng Không Việt Nam đã phát tín hiệu SOS cho Công ty Cổ phần Tin học Viễn thông Hàng Không - AITS. Ngay sau khi nhận được thông tin yêu cầu hỗ trợ từ Ban Đầu tư mua sắm và được sự cho phép của Ban lãnh đạo Công ty, Ban chấp hành Đoàn thanh niên đã họp nhanh và đưa ra phương án thực hiện gửi cho các Liên chi đoàn ngay trong buổi chiều thứ 6 ngày 05/7. Sự nhanh chóng trong việc triển khai, huy động và sắp xếp nhân lực đã thể hiện được sự nhiệt tình vốn có của thanh niên, tính chuyên nghiệp trong tổ chức. Bằng sức trẻ của mình, đoàn thanh niên AITS đã huy động tối đa các bạn trẻ từ các phòng như: phòng Thanh toán quốc tế, Thương mại, phòng Hàng hoá, phòng Doanh thu vận chuyển, Đảm bảo dữ liệu, phòng Hành chính nhân sự,... Ngay trong sáng thứ bảy ngày 06/7 , nhóm “Thanh niên tình nguyện” với sự dẫn dắt của bí thư đoàn Nguyễn Công Hoàn, không quản ngại khó khăn, đúng 8h30 đã có mặt tại tổng công ty sẵn sàng cho công việc được giao. 


Công tác chuẩn bị công cụ làm việc được tiến hành khẩn trương


Căn phòng làm việc chứa nhiều tài liệu quan trọng và tràn đầy sức trẻ AITS


Được sự phân công rõ ràng ngay từ đầu, mọi người chia nhóm ra làm, nhóm phân tích sổ sách số liệu, nhóm xắp xếp tài liệu và nhóm nhập dữ liệu vào hệ thống máy tính. Vốn đã làm việc chung với nhau nên mọi người rất hiểu nhau, làm việc một cách nhịp nhàng, thống nhất, chuyên nghiệp nhờ đó số lượng lớn các tài liệu đã được nhanh chóng phân loại, sắp xếp để sẵn sàng cho việc rà soát, nhập số liệu hồ sơ vào máy tính. Thời tiết nắng nóng trong điều kiện phòng làm việc chật chội và bụi bặm cộng với tiếng ồn tại công trường xây dựng toà nhà M2 Tổng công ty và nhất là yêu cầu sự tỉ mỉ, về tính chính xác của dữ liệu đã gây trở ngại phần nào cho các bạn trẻ. Tài liệu cần tổng hợp và phân tích đã tồn từ nhiều năm trước nên gây khó khăn trong việc phân loại, tìm kiếm trong khối tài liệu lớn, một nhiệm vụ tưởng chừng như “bất khả thi”. Tuy nhiên, được sự động viên của Ban lãnh đạo và đặc biệt là sự quan tâm chăm chút của bí thư đoàn thanh niên đã làm cho cái nóng, cái khó với đi phần nào. Tất cả đều làm việc hăng say, miệt mài quên cả nghỉ ngơi, ăn trưa và vẫn tiếp tục tục công việc với đống sổ sách, tài liệu chất cao kín cả căn phòng. 


Mọi người kết hợp với nhau nhịp nhàng, ăn ý …


… và hết sức chăm chú, tỉ mỉ


Với lòng nhiệt tình, cách làm việc khoa học, đến 15h chiều phần lớn tài liệu, sổ sách đã được xử lý gọn gàng, chính xác theo yêu cầu đơn vị. Có thể nói để hoàn thành một khối lượng công việc lớn và phức tạp trong khoảng thời gian gấp rút cũng như điều kiện khó khăn về thời tiết, phòng làm việc như thế quả là một sự cố gắng hết mình, ngoài năng lực chuyên môn vững cùng với các kỹ năng mềm làm việc nhóm được phát huy tối đa ra thì chỉ có sức trẻ, nhiệt huyết mới có thể phá tan đi mọi rào cản khó khăn hoàn thành suất sắc đúng thời hạn. Sự nhiệt huyết của tuổi trẻ còn vượt qua cái nắng nóng 40ºC thì chắc chắn rằng tinh thần này sẽ còn được phát huy hơn nữa và nó có thể bùng cháy, có thể sôi sục bất cứ lúc nào, đúng như lời Bác Hồ kính yêu đã dặn dò “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”. 
Tin bài: Đỗ Ngọc Hân – ĐTN AITS