=

Giải pháp Ảo hóa Truyền thống/Hội tụ/Siêu hội tụ

Công nghệ ảo hóa máy chủ đang được các doanh nghiệp ứng dụng nhiều cho hệ thống máy chủ. Việc ảo hóa máy chủ giúp doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí cho nhu cầu sử dụng máy chủ ảo để chạy các phần mềm chuyên dụng hay các server riêng biệt mà không phải thuê máy chủ ảo

Nếu những công nghệ như phần mềm quyết định kiến trúc mạng hay phần mềm quyết định việc cấp phát không gian lưu trữ theo yêu cầu của ứng dụng đã được nghiên cứu phát triển từ khá lâu, thì khái niệm phần mềm định nghĩa trung tâm dữ liệu mới chỉ đang nổi lên trong một vài năm gần đây.
Kiến trúc này đồi hỏi toàn bộ trung tâm dữ liệu phải được đồng bộ giúp cho việc vận hành và cấp phát tài nguyên trở nên dễ dàng, linh hoạt, nhanh chóng.
Việc xây dựng một hệ thống dữ liệu linh hoạt như vậy đặt ra những thách thức không hề nhỏ. Ngay từ khâu thiết kế, chúng ta đã phải đi tìm những máy chủ, tủ đĩa, thiết bị mạng… phù hợp với hạ tầng chung và tương thích với kiến trúc và giải pháp. Khi tích hợp nhiều thành phần với nhau, việc bảo đảm an ninh mạng và bảo mật cho các nguồn tài nguyên hay dữ liệu cũng là một vấn đề lớn. Đặc biệt, để một hệ thống đạt được hiệu quả, cân đối giữa giá thành và khai thác dịch vụ, sau khi triển khai một bước không thể thiếu là phải tối ưu hóa và tinh chỉnh để hệ thống đạt được hiệu năng tốt nhất.
Với những thách thức kể trên, để xây dựng một hê thống dữ liệu linh hoạt là rất phức tạp, tốn nhiều thời gian. Để giải quyết được các vấn đề này giải pháp đưa ra là đóng gói sẵn các sản phẩm trong một hạ tầng hội tụ. Các sản phẩm này đã được nghiên cứu kỹ càng về tính tương thích giữa các thành phần phần cứng và phần mềm, thiết kế sẵn những thông số khuyến nghị.
Phương án này sẽ thực hiện được các mục tiêu như sau:
• Thời gian triển khai hệ thống được rút ngắn do hạ tầng được tích hợp tất cả trong một và được tối ưu từ nhà máy của hang sản xuất.
• Việc mở rộng hệ thống dễ dàng hơn.
• Dễ dàng trong việc quản trị hệ thống thông qua giao thức quản trị tập trung đã được tối ưu của hang sản xuất.
• Việc cập nhật các bản vá sẽ đồng bộ và nhanh chóng hơn
• Cung cấp thêm tài nguyên hạ tầng phục vụ việc xây dựng và phát triển hệ thống CNTT của TCT trong giai đoạn sắp tới.
• Cung cấp thêm tài nguyên hạ tầng phần cứng cho các hệ thống hiện tại để thiết lập thêm hệ thống dự phòng (nếu chưa có), hệ thống sử dụng cho mục đích TEST/DEV;
• Tăng khả năng sẵn sàng hệ thống
AITS đã và đang thực hiện triển khai vận hành các hệ thống ảo hóa dựa trên các công nghệ ảo hóa lõi của hãng Vmware và Hyper-V của Microsoft. Với đội ngũ nhân sự triển khai, vận hành với chứng chỉ và kinh nghiệm dầy dặn trong hơn 10 năm qua. Chúng tôi tự tin sẽ thực hiện việc triển khai và vận hành hiệu quả và tối ưu các hệ thống ảo hóa phục vụ cho doanh nghiệp. Giúp doanh nghiệp tối ưu hóa hệ thống, tăng hiệu quả sản xuất, kinh doanh…