=

AITS tiếp tục hợp tác với các công ty lớn trên thế giới, nâng cao dịch vụ đối với những dự án trọng điểm với VIAGS

Vừa qua, tại Tp Hồ Chí Minh, Công ty Cổ phần Tin học Viễn thông Hàng không (AITS) chính thức khởi động Dự án Tư vấn chương trình Quản trị Sản xuất kinh doanh với Công ty TNHH MTV Dịch vụ Mặt đất Sân bay Việt Nam (VIAGS). Sự kiện đã nhận được sự quan tâm đặc biệt và có góp mặt của các Lãnh đạo cấp cao của VIAGS, AITS và Công ty TNHH Ernst & Young Việt Nam (EY Việt Nam) – Là Đối tác phối hợp cùng AITS trong dự án này.
Việc AITS tiếp tục hợp tác với một trong những công ty hàng đầu thế giới trong Lĩnh vực Tư vấn sẽ giúp VIAGS đánh giá hiện trạng Hệ thống Công nghệ thông tin (CNTT) và có những đề xuất cải tiến một cách chuyên nghiệp, hiệu quả tối ưu.
Tại buổi lễ, Lãnh đạo AITS và Nhóm chuyên gia Tư vấn cấp cao của EY Việt Nam đã trình bày tổng quan dự án, phạm vi khảo sát nghiệp vụ và kế hoạch triển khai. Theo đó, AITS và EY Việt nam sẽ thực hiện Thu thập thông tin – Đánh giá hiện trạng – Đề xuất cải tiến cho VIAGS như sau:
- Cơ cấu tổ chức, mô hình hoạt động CNTT hiện tại, đối chiếu với chuẩn thực hành COBIT (Khung quản trị và kiểm soát CNTT – Control Objectives for Information and Related Technology).
- Tìm hiểu liên kết chiến lược phát triển kinh doanh và chiến lược phát triển CNTT.
- Tìm hiểu Danh mục các dự án hiện hữu/dự kiến, danh mục các hệ thống và chi phí cho CNTT.
- Rà soát các ứng dụng CNTT hiện hữu.
- Tìm hiểu và sơ đồ hóa các nhóm chức năng nghiệp vụ kinh doanh từ các nghiệp vụ hỗ trợ cho đến các nghiệp vụ chuyên ngành chính.
- Rà soát về cơ sở hạ tầng và bảo mật thông tin; đưa ra các đánh giá và khuyến nghị về cải tiến chính.

Đại diện VIAGS phát biểu tại sự kiện


Với mục tiêu hoàn thành trong tháng 10/2019, các chuyên gia Tư vấn của AITS và EY Việt Nam đã tích cực phối hợp trao đổi ngay từ tháng 4.2019 để có thể đưa đến dịch vụ chuyên nghiệp nhất đến với VIAGS.


Tổng giám đốc AITS - Nguyễn Tuấn Anh giới thiệu về Tổng quan dự án


Phát biểu tại sự kiện, ông Nguyễn Tuấn Anh – Tổng giám đốc AITS đã chia sẻ: “Với mong muốn cung cấp những dịch vụ tốt nhất đến với khách hàng, việc AITS phối hợp EY Việt nam – công ty có bề dày kinh nghiệm trên thế giới sẽ giúp VIAGS tối ưu hóa lợi thế cạnh tranh thông qua đầu tư công nghệ, tự động hóa sản xuất kinh doanh. Đồng thời, số hóa và tăng cường bảo mật thông tin/dữ liệu doanh nghiệp, nâng cao năng lực phân tích và hỗ trợ quyết định”.
Bên cạnh đó ông Nguyễn Minh Đức - P. TGĐ Phụ trách dịch vụ Tư vấn EY Việt nam đã phát biểu: “Các doanh nghiệp hiểu họ cần phải chuyển đổi. Nhưng quan trọng hơn, họ cần phải có chiến lược chuyển đổi đúng đắn ngay từ hôm nay để phù hợp với xu hướng toàn cầu và Công nghệ 4.0 trên toàn thế giới”


Ông Nguyễn Minh Đức – P. TGĐ Phụ trách dịch vụ Tư vấn EY Việt nam phát biểu


Dự án dự kiến sẽ ra mắt chính thức trong tháng 10.2019.
Bên cạnh vai trò là đơn vị cung cấp dịch vụ CNTT cho TCT HK, AITS luôn nỗ lực phát triển không ngừng để tiếp tục nâng cao năng lực doanh nghiệp để đáp ứng yêu cầu đa dạng không ngừng đối với các Doanh nghiệp có vốn góp của VNA. Đây là năm thứ ba liên tiếp AITS được lựa chọn là nhà cung cấp dịch vụ cho VIAGS.

Tin bài: Bùi Thanh Bình – P. Thương mại