=

Kick off Dự án Thuê phần mềm Hệ thống phân tích rủi ro với TCTHK

Khẳng định vai trò của AITS trong cung cấp các dịch vụ, hệ thống trọng điểm cho TCTHK
Hôm nay, Ngày 09 tháng 09 năm 2019, Công ty Cổ phần Tin học Viễn thông Hàng không (AITS) kết hợp với công ty TNHH Ernst & Young Việt Nam và Tổng công ty Hàng không Việt nam (Đại diện là Ban Kiểm toán nội bộ) đã chính thức khởi động Dự án Thuê phần mềm Hệ thống Phân tích rủi ro giai đoạn 2019 - 2024. Đây là hệ thống trọng điểm cung cấp các hỗ trợ nhằm nâng cao năng lực đối với Kiểm toán nội bộ của Tổng công ty Hàng không Việt Nam.
Tại buổi Kick off, Trưởng Ban Kiểm toán nội bộ - Ông Mai Hữu Thọ đã nhấn mạnh về tính quan trọng của phân tích chuyên sâu về các rủi ro trọng yếu đối với TCT HK. Bên cạnh đó, phân tích dữ liệu trong hoạt động Kiểm toán nội bộ đang trở thành xu hướng đặc biệt đối với ngành Hàng không giúp “Nâng cao hiệu quả” và “ Tạo ra giá trị”, ông Thọ chia sẻ thêm.


Tổng giám đốc AITS – Nguyễn Tuấn Anh giới thiệu Tổng quan dự án


Với vai trò là Nhà cung cấp dịch vụ cho TCT HK, Ông Nguyễn Tuấn Anh phát biểu: việc hợp tác với EY Việt nam - một trong những công ty Kiểm toán lớn nhất thế giới đã khẳng định được vai trò của AITS trong việc cung cấp và xây dựng hệ thống Phân tích rủi ro phù hợp, hữu ích đối với VNA.
Hệ thống Phân tích sẽ giúp Ban Kiểm toán nội bộ:
- Đảm bảo tuân thủ quy định hiện hành về phương pháp thực hiện KTNB.
- Tăng cường hiệu quả và hiệu suất hoạt động của KTNB thông qua mở rộng phạm vi được rà soát, tăng lượng rủi ro được kiểm tra, tăng hiệu quả kiểm soát. Giúp tiết kiệm thời gian, tiết kiệm chi phí, nâng cao hiệu quả phân tích và giúp KTNB tập trung vào các rủi ro trọng yếu.
- Nâng cao năng lực phân tích, đánh giá và cung cấp cái nhìn tổng thể về hiện trang rủi ro và và kiểm soát rủi ro trong TCT HK. Từ đó, tăng cường hiệu quả chi phí, gia tăng giá trị và phạm vi hoạt động của KTNB – TCT HK.
- Hoàn thiện các phân tích để cung cấp cho TCT các thông tin sắc nét về các vấn đề trong hoạt động, các rủi ro mất mát tài chính và các dấu hiệu nguy hiểm. Đây cũng là cơ sở giúp Ban KTNB xây dựng và triển khai các kế hoạch và các chương trình của Ban.
- Thực hiện các phân tích chuyên sâu về các rủi ro trọng yếu của TCT.


Ông Mai Hữu Thọ - Trưởng ban Kiểm toán nội bộ phát biểu


Ngay sau hôm nay, AITS và EY Việt nam sẽ bắt tay ngay phỏng vấn và trao đổi với ban Kiểm toán nội bộ TCT và các phòng ban liên quan để xác nhận rủi ro và xây dựng ma trận rủi ro kiểm soát.


Ông Nguyễn Minh Đức – P. TGĐ Phụ trách dịch vụ Tư vấn EY Việt nam giới thiệu nhân sự Dự án đến từ EY khu vực Ấn độ và Trung Đông


Ông Nguyễn Minh Đức – P. TGĐ Phụ trách dịch vụ Tư vấn EY Việt nam mong muốn với kinh nghiệm của EY Việt nam cùng sự tham sự của Mr Avishek Banerjee – Lãnh đạo tư vấn Quản trị rủi ro của EY khu vực Ấn độ và Trung Đông sẽ giúp nâng cao tính hữu hiệu của các công cụ phân tích cũng như tận dụng các nguồn dữ liệu, gia tăng hiệu quả dự án cho VNA.
Hiện nay, hầu hết các Doanh nghiệp đều nhận thấy giá trị và hiệu quả mà chức năng Kiểm toán nội bộ hiện đang mang lại cho tổ chức, Với những kinh nghiệm, cũng như lộ trình thiết lập chức năng Kiểm toán nội bộ (KTNB) tại Việt Nam, AITS tin tưởng rằng sự hợp tác lần này với EY Việt Nam sẽ mở ra chương mới trong hợp tác giữa hai Công ty. Đồng thời, tiếp tục khẳng định hình ảnh của AITS khi được tin tưởng và trọng trách trong cung cấp các dịch vụ, hệ thống trọng điểm cho TCT HK.

Tin bài: Bùi Thanh Bình – P. Thương mại