=

AITS tham gia Hội diễn nghệ thuật VietnamAirlines Spirit năm 2019

Nhận thức rõ đây là hoạt động phong trào có ý nghĩa chính trị và sự lan tỏa tinh thần to lớn để chào mừng VietnamAirlines nhận chứng chỉ Hãng Hàng không Quốc tế 4 sao năm thứ tư liên tiếp, tham gia Hội diễn, AITS Team đã mang đến năm tiết mục văn nghệ được dàn dựng công phu, đặc sắc nhất.
Theo bố cục kịch bản của chương trình nghệ thuật, nội dung chủ đạo và xuyên suốt là “Vietnam Airlines – Tương lai rạng rỡ” được thể hiện qua thể loại trường ca với nhiều cung bậc cảm xúc khi nhẹ nhàng da diết như tình yêu đôi lứa, lúc sâu lắng trầm hùng trước sự huy sinh mất mát bởi chiến tranh, khi sôi nổi hào hùng với khí thế “cả nước lên đường”, niềm hân hoan vỡ òa trong ngày vui thống nhất và niềm hy vọng vào tương lai tươi sáng của đất nước, của Vietnam Airlines.
Chương một có chủ đề “Mở đường” được khắc họa bằng hình ảnh Bác ra đi tìm đường cứu nước từ bến cảng Nhà Rồng trên con tàu Amiral Latouche Treville. Những đóa sen hồng làm nổi bật hình ảnh về Người con ưu tú của Làng Sen, của đất mẹ Việt Nam, Người đã giành trọn cuộc đời cho quê hương, cho dân tộc Việt Nam, để chúng ta hôm nay có cuộc sống ấm no, hạnh phúc. Ca khúc “Dấu chân phía trước” được thể hiện mượt mà bởi tốp ca nam nữ và đội múa phụ họa.


Ca khúc “Dấu chân phía trước”

Chủ đề chương hai được thể hiện qua ca khúc “Đất nước tình yêu” với phần biểu diễn ngọt ngào của cặp song ca nam nữ Tiến Thành – Thảo Trần. Khi tình yêu lứa đôi thăng hoa, hoà quyện cùng tình yêu đất nước, khi lời ca cất lên tạo thành sức mạnh, thôi thúc những chàng trai, cô gái, tạm gác lại tình yêu đôi lứa theo tiếng gọi non sông “cả nước lên đường”. Giai điệu ngọt ngào đầy thiết tha ấy là minh chứng cho sức mạnh hậu phương - tiền tuyến, là động lực chiến thắng mọi kẻ thù xâm lược.Chương ba có chủ đề “Tượng đài bất tử” được thể hiện qua ca khúc “Cúc ơi” đầy sâu lắng, trầm hùng. Đáp lời kêu gọi của non sông, các thế hệ thanh niên nô nức lên đường, trong đó có các nữ thanh niên xung phong quả cảm. Sự hy sinh của các chị làm nên khúc tráng ca bất tử, trở thành biểu tượng của chủ nghĩa anh hùng cách mạng khích lệ các lớp thanh niên lên đường bảo vệ Tổ quốc.
Tiết mục “Cúc ơi” đầy cảm động, không khí khán phòng như lắng xuống, nghẹn ngào trước sự hy sinh mất mát của các nữ thanh niên xung phong anh hùng. Đâu đó trong khán phòng, những đôi mắt ngấn lệ của các vị khách mời trên hàng ghế danh dự, những giọt nước mắt đầy xúc cảm nơi hàng ghế khán giả.


Tiết mục “Cúc ơi” đầy cảm xúc nghẹn ngào


Chương bốn có chủ đề “Bài ca chiến thắng” được thể hiện sôi nổi hào hùng như khí thế tiến công ngùn ngụt hào khí Thăng Long qua ca khúc “Hà Nội Điện Biên Phủ”.
Trong chiến thắng oanh liệt “Điện Biên Phủ trên không” 12 ngày đêm năm 1972 trên bầu trời Thủ đô rực lửa có sự hy sinh của những anh hùng phi công dũng cảm Vũ Xuân Thiều, Hoàng Tam Hùng… Chiến công vô cùng vĩ đại, thắng lợi rất vẻ vang trên bầu trời Hà Nội đã có sức lan tỏa mạnh mẽ, cổ vũ tinh thần quân và dân ta. Đó là lời động viên, tiếp sức cho chiến sĩ, đồng bào cả nước thừa thắng xông lên, đánh đổ kẻ thù, giành trọn vẹn non sông đất nước.


Ca khúc “Hà Nội Điện Biên Phủ”


Trải qua những trang lịch sử bi tráng và hào hùng của dân tộc, cuối cùng, non sông ta đã liền một dải, dân tộc ta đã được hưởng hoà bình độc lập, chương kết thúc với chủ đề “Vietnam Airlines – Tương lai rạng rỡ”.
Trong giai đoạn hiện nay, cùng với sự đi lên của đất nước, Vietnam Airlines nhận rõ trách nhiệm của mình là một Hãng hàng không Quốc tế năng động, hiện đại và mang đậm dấu ấn bản sắc văn hóa truyền thống Việt Nam.
Ca khúc “Bài ca Phụ nữ Hàng không Việt Nam” sôi nổi hào hứng như nâng cánh bay Vietnam Airlines vươn tới tầm cao mới trở thành Hãng hàng không Quốc tế chất lượng 5 Sao dẫn đầu khu vực châu Á.


Ca khúc “Bài ca Phụ nữ Hàng không Việt Nam”


Các tiết mục nối tiếp nhau đã đưa khán giả đi qua những trường đoạn lịch sử hào hùng của Dân tộc, từ khi Bác ra đi tìm đường cứu nước, sức mạnh của tình yêu lứa đôi hòa cùng tình yêu đất nước, những khúc bi tráng mà oanh liệt như tinh thần quật khởi của dân tộc Việt Nam để rồi vươn lên chói lòa rạng rỡ trong ngày vui chiến thắng của cả dân tộc, một hy vọng về tương lai tươi sáng của Đất nước, của Hàng không Việt Nam.


AITS hân hoan trong niềm tin chiến thắng

Tin bài: Vũ Quang Thắng - BBT AITS