=

Tập huấn Nâng cao nghiệp vụ công tác công đoàn 2019

Trong 2 ngày 04 và 05/10/2019, các cán bộ công đoàn bộ phận của AITS đã tham gia lớp Tập huấn nghiệp vụ công tác Công đoàn năm 2019 của TCTHK. Đây là lớp tập huấn thứ 8 trong năm 2019 dành cho toàn thể các cán bộ công đoàn bộ phận thuộc các cơ quan đơn vị Cụm thi đua Khu vực Long Biên – Hà Nội.
Với khối lượng kiến thực tập huấn nhiều và rút ngắn trong 2 ngày, song Công đoàn TCT HKVN đã tổ chức thành công với sự tham gia của khoảng 160 cán bộ công đoàn các CQĐV thuộc TCT HKVN.

Toàn cảnh hội nghị


Trong 2 ngày tập huấn, các cán bộ công đoàn AITS đã được trang bị các kiến thức sau:
- Chuyên đề: Công tác chỉ đạo của Công đoàn TCT
(Trình bày: Đồng chí Tạ Thiên Long – Chủ tịch Công đoàn TCT)
- Chuyên đề: Công tác thi đua khen thưởng.
(Trình bày: Đồng chí Nguyễn Văn Hảo – Ban Công tác cơ sở)
- Chuyên đề: Công tác Nữ công.
(Trình bày: Đồng chí Lê Hồng Ánh – Trưởng ban Nữ công)
- Chuyên đề: Công tác tổ chức, kiểm tra.
(Trình bày: Đồng chí Nguyễn Hồng Kiên – Phó Chánh văn phòng UB Kiểm tra)
- Chuyên đề: Công tác Tài chính.
(Trình bày: Đồng chí Đinh Thị Hiền – Trưởng Ban Tài chính - CĐ TCT)
- Chuyên đề: Quan hệ lao động.
(Trình bày: Đồng chí Hà Trọng Thế - Chánh văn phòng CĐ)

Ông Tạ Thiên Long – Chủ tịch CĐ TCT trình bày Chuyên đề Công tác chỉ đạo của Công đoàn TCT


Mục tiêu Lớp tập huấn là trang bị cho các cán bộ công đoàn các kiến thức về Quan hệ lao động, công tác kiểm tra, thi đua khen thưởng, nữ công...Điều này khẳng định cam kết của TCTHK cũng như các công ty con như AITS là luôn đảm bảo môi trường làm việc, việc làm và thu nhập để Người lao động có thể yên tâm làm việc và có thể cống hiến cho công ty.
Bên cạnh đó, hội nghị cũng được triển khai nhiều quy chế, quy định vừa được ban hành như: Quy chế Phối hợp giữa TGĐ TCTHK và Ban chấp hành CĐ TCT (Quy chế 284/TCTHK – CĐ TCTHK, ban hành ngày 07/05/2019); Quy định Tổ chức Lễ tang, Thăm viếng, thăm hỏi CB CNV của TCTHKVN (QĐ số 1065/QĐ/TCT –VP ngày 29/07/2019) với những nội dung được mở rộng và điều chỉnh so với các Quy chế, quy định trước đây với có lợi hơn cho Người lao động.


Cán bộ công đoàn AITS hào hứng tham gia tập huấn


Sau 2 ngày tổ chức với 06 Chuyên đề và nhiều ý kiến thảo luận, đóng góp ý kiến. Hội nghị Tập huấn Nghiệp vụ Công đoàn Cụm thi đua Long Biên – Hà nội, nhiệm kỳ 2018 – 2023 đã thành công tốt đẹp. Đây là tiền đề xây dựng kế hoạch các hoạt động công đoàn cũng như thực hiện Quy chế dân chủ tại AITS trong thời gian tới.

Tin: Bùi Thanh Bình – P. Thương Mại
Ảnh: Bùi Thanh Bình (AITS) và Dương Quang Minh (CĐ TCTHK)