=

Sôi động Hội thi 'Tìm hiểu luật bình đẳng giới năm 2019' khu vực miền Bắc

Hội thi là dịp đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức và hành động của CBNV về việc thực hiện các quy định của Luật bình đẳng giới trong các lĩnh vực của xã hội và đời sống gia đình...
Với mục đích nâng cao nhận thức, kỹ năng, phương pháp hoạt động của đội ngũ làm công tác bình đẳng giới 1 cách toàn diện từ cơ quan đến các đơn vị trong TCT, Ban Vì sự Tiến bộ Phụ nữ TCT tổ chức Hội thi “Tìm hiểu luật bình đẳng giới năm 2019”.
Hội thi là dịp đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức và hành động của CBNV về việc thực hiện các quy định của Luật bình đẳng giới trong các lĩnh vực của xã hội và đời sống gia đình; đồng thời tạo điều kiện cho các cộng tác viên bình đẳng giới trong TCT có cơ hội giao lưu, chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm tuyên truyền bình đẳng giới.

Ban giám khảo Hội thi nhận hoa lưu niệm. (Ảnh: Vũ Tuấn).

Vòng loại của Hội thi được tổ chức tại 2 khu vực: miền Bắc ngày 27-28/10 và miền Nam ngày 4-5/11. 5 đội xuất sắc của mỗi khu vực sẽ được BGK lựa chọn để tham gia vòng chung kết hội thi vào ngày 14-15/11/2019. Các nội dung thi và thang điểm như sau:

► Thi năng khiếu và chào hỏi, giới thiệu đơn vị (20 điểm/100 điểm)

► Tìm hiểu về luật Bình đẳng giới hiện hành (30 điểm)

► Xử lý tình huống về công tác Bình đẳng giới (30 điểm)

► Thuyết trình về nội dung Bình đẳng giới gắn với hoạt động thực tế của đơn vị (20 điểm).

Cơ cấu giải thưởng:

+ Giải Nhất: 1 giải x 10 triệu đồng

+ Giải Nhì: 1 giải x 7 triệu đồng

+ Giải Ba: 3 giải x 5 triệu đồng

+ Giải phụ: 4 giải x 2 triệu đồng (gồm: Màn chào hỏi ấn tượng nhất, Xử lý tình huống thông minh nhất, Thuyết trình hay nhất, Thi năng khiếu hay nhất).

Theo đánh giá của Ban tổ chức Hội thi, sau khi được theo dõi toàn bộ phần tổng duyệt tiết mục của các đội thi vòng loại khu vực miền Bắc vào ngày 27/10, các đội thi đều rất tài năng và mỗi đội đều có một màu sắc riêng. Vì vậy, để lựa chọn được 5 đội xuất sắc tham gia vòng chung kết thực sự là 1 bài toán khó đối với những người cầm cân nảy mực - hội đồng Ban giám khảo.

Sáng ngày 28/10, Hội thi “Tìm hiểu luật bình đẳng giới năm 2019” khu vực miền Bắc chính thức khai mạc tại Trung tâm văn hóa Hàng không, Hà Nội với sự tham gia của 11 đơn vị khu vực miền Bắc: CNMB, NTCS, VIAGS, ALSIMEXCO, NCS, Sabre, AIRRIMEX, NASCO, Skypec, NOC và AITS.


Các đội thi tìm hiểu về luật Bình đẳng giới hiện hành (Ảnh: Vũ Tuấn).

Về phía đại biểu tham dự Hội thi khu vực miền Bắc, có Bà Nguyễn Thị Kỳ, Nguyên Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng dân cử của Quốc hội, UV Ban thường vụ VP Quốc hội, Bà Hoàng Thị Thu Huyền, P.Vụ trưởng Vụ bình đẳng giới Bộ Lao động TB&XH và các đồng chí Ủy viên Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ của TCT và của các đơn vị thành viên TCT.

Phát biểu tại Hội thi, PTGĐ Trịnh Hồng Quang - Trưởng ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ TCT biểu dương nỗ lực, đóng góp lớn của chị em phụ nữ... Nhờ có luật bình đẳng giới mà những người phụ nữ nói chung, những phụ nữ hàng không nói riêng có thể tự hào tự bảo vệ bản thân mình, không ai có thể phủ nhận được quyền lợi chủ động và "bắt nạt" được.


PTGĐ Trịnh Hồng Quang - Trưởng ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ phát biểu tại Hội thi. (Ảnh: Vũ Tuấn).

Theo bà Lê Hồng Ánh, P. Chủ tịch Công đoàn TCT, TB Nữ công, UV Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ TCT "Nhìn lại hơn 10 năm qua, TCT đã triển khai và tổ chức thực hiện và thu được kết quả đáng khích lệ. Đó là công tác tuyên truyền để nâng cao nhận thức về Bình đẳng giới trong CBNV trong TCT. Từ nhận thức đúng, sâu sắc về Luật bình đẳng giới để đề ra những mục tiêu, chương trình hành động cụ thể, thiết thực, thực tế, phù hợp với đặc thù của một doanh nghiệp làm nhiệm vụ vận tải Hàng không trong nước và quốc tế”.

Cũng theo P. Chủ tịch Công đoàn TCT, từ Hội thi của các khu vực đến vòng chung kết cấp TCT sẽ lan tỏa hơn nữa, không chỉ trong đội ngũ cán bộ làm công tác Vì sự tiến bộ của phụ nữ mà còn lan tỏa sâu rộng, chuyển biến mạnh mẽ hơn nữa trong CB, CNVCLĐ trong toàn TCT. Nếu công tác tuyên truyền chúng ta làm tốt và lồng ghép các hoạt động của TCT, đơn vị sẽ tạo hiệu quả tốt góp phần hoàn thành các chỉ tiêu SXKD của TCT, đời sống CBNV ổn định, gia đình hạnh phúc.

Các phần thi được các đội thi đầu tư và sáng tạo. (Ảnh: Vũ Tuấn).

Tại khu vực miền Bắc, 11 đội thi đã trải qua các phần thi đầy sôi nổi và hào hứng, kết quả chung cuộc giải nhất đã thuộc về VIAGS, giải nhì đã thuộc về NCS, giải ba thuộc về các đơn vị: Skypec, NASCO và AITS; Giải Khuyến khích thuộc về: NOC và CNMB. Bên cạnh đó, BTC cũng trao các giải phụ, gồm: Thuyết trình ấn tượng thuộc về Airimex; Chào hỏi ấn tượng thuộc về NCTS; Alsimexco đạt giải Xử lý tình huống thông minh và Tuyên truyền viên xuất sắc thuộc về Sabre.
VIAGS khẳng định vị thế với giải nhất khu vực miền Bắc. (Ảnh: Vũ Tuấn).


Giải phụ được trao cho các đội thi. (Ảnh: Vũ Tuấn).

Hội thi “Tìm hiểu luật bình đẳng giới năm 2019” sẽ tiếp tục đến với khu vực miền Nam vào ngày 4-5/11.

Tin Bài: Nguyen Minh Phuong-CD
                      (Theo spirit.vietnamairlines.com)