=

Góc chia sẻ

01.11.2019 76
18 tuổi, ngưỡng cửa của sự trưởng thành, tôi luôn muốn làm điều mà tôi muốn chạm vào bấy lâu nay, một lần được ra Hà Nội đón gió mùa về. Một Hà Nội trong câu chuyện của ba từng kể, mùa đông năm ấy, bắc nam chia cắt hai miền, ông đưa bà và ba di cư vào trong nam. Từ đó tới giờ cả gia đình chưa một lần thăm lại quê bắc. Gọi là Quê bắc vì nơi ấy có tình yêu của ông với bà, nơi ấy là nơi kí ức tuổi thơ của ba đọng lại. Còn tôi sinh ra và lớn lên ở quê của má, miền Tây sông nước, lớn lên với con kênh với ghe thuyền, nhưng vẫn có hai tiếng “Quê bắc” thân thương đâu đó trong lòng. Là nơi tôi luôn muốn tìm về.
24.05.2019 305
Người con gái xứ Nghệ Lương Thị Hạnh sinh ra vào tháng hè rực lửa năm 1964, lớn lên và trưởng thành trên mảnh đất quê hương có truyền thống cách mạng và giàu lòng yêu nước
03.05.2019 307
Hạt mưa táp mạnh vào cửa kính, nước chảy xối xả tuôn thật nhanh qua trước mắt. Gió làm mấy cành cây phía bên kia đường ngả nghiêng. Vài cành cây khô gãy rụng cùng với lá bị gió lốc cuốn xoáy tròn rồi bật tung lên. Một vài biển hiệu quảng cáo đã bị quật ngã ngổn ngang.