Microsoft ra mắt phiên bản Windows 8 Consumer Preview tại MWC 2012

Phiên bản hệ điều hành Windows 8 Consumer Preview sẽ được ra mắt chính thức tại triển lãm Mobile World Congress (MWC) cuối tháng này. Sự kiện này sẽ diễn ra trong khoảng từ 15h-17h thứ Tư ngày 29/02.

 

 

Windows 8 Consumer Preview trên cơ bản là phiên bản “tiền chính thức” của hệ điều hành mới và ai cũng có thể tải về dùng thử . Đây có thể là phiên bản thử nghiệm cuối cùng trước khi Mircrosoft trình làng hệ điều hành Windows 8 chính thức.

 

Kể từ tháng 9 năm ngoái, các nhà phát triển đã có thể sử dụng phiên bản Developers Preview của hệ điều hành này với giao diện Metro đặc trưng. Microsoft đang hoàn thiện nốt các ứng dụng Metro đi kèm với hệ điều hành. Việc ra mắt phiên bản Consumer Preview sắp tới được coi là bước tiếp theo trong việc phát hành phiên bản đầy đủ của bản chính thức mà người dùng đang mong chờ.

 

Microsoft có khả năng sẽ cho phép người dùng download và cài đặt hệ điều hành Windows 8 trên thiết bị của mình nhằm lấy những ý kiến phản hồi trước khi hãng phát hành phiên bản chính thức.

 

Hệ điều hành Windows 8 được thiết kế với một giao diện phù hợp hướng đến máy tính bảng và máy tính màn hình cảm ứng, cùng với đó là mục tiêu hoạt động trên nhiều loại thiết bị khác nhau. Bản sao của phiên bản cuối cùng dành cho các đối tác OEM được dự kiến sẽ gửi đến tay người tiêu dùng trong nửa cuối năm 2012 trước khi bản chính thức sẽ được phát hành vào cuối năm nay.

 

Chưa có nhiều thông tin chi tiết về sự kiện đặc biệt này, ngoại trừ việc Microsoft sẽ giới thiệu phiên bản Windows 8 Consumer Preview.

Hoàng Phương Thảo – Tổng hợp theo nguồn Internet