Vietnam Airlines chính thức tiếp nhận Jetstar Pacific

Ngày 21/02/2012, Tổng công ty hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) đã chính thức tiếp nhận quyền đại diện phần vốn nhà nước tại Jetstar Pacific Airlines (JPA) từ Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước (SCIC).

 

 

Theo đó, Vietnam Airlines sẽ kế thừa quyền và nghĩa vụ của cổ đông Nhà nước tại Jetstar Pacific Airlines, trở thành cổ đông lớn nhất với tỷ lệ nắm giữ cổ phần 69,93%. Tập đoàn Qantas của Australia, công ty mẹ của tập đoàn Jetsar, là cổ đông lớn thứ hai với tỷ lệ vốn góp 27%. Theo kế hoạch, Vietnam Airlines sẽ bán cho Qantas Airways 3% cổ phần theo thỏa thuận trước đây giữa Qantas Airways với SCIC đã được Chính phủ thông qua. Đây là “thương vụ” điều chuyển vốn chưa từng có trong lịch sử hàng không Việt Nam.

 

Cũng trong ngày, Jetstar Pacific đã tổ chức họp Đại hội cổ đông bất thường để thống nhất định hướng chiến lược và các giải pháp cần thiết giúp hãng phát triển hiệu quả và bền vững, trở thành hãng hàng không giá rẻ hàng đầu tại Việt Nam. Theo đó, Jetstar Pacific sẽ tập trung khai thác các tuyến đường bay nội địa và quốc tế có dung lượng lớn và phân khúc khách hàng đa dạng.

 

Chiều ngày 21/02, Đại hội đồng cổ đông đã nhất trí bầu ông Dương Chí Thành – Phó Tổng giám đốc Vietnam Airlines phụ trách Thương mại – làm Chủ tịch Hội đồng quản trị của Jetstar Pacific Ngoài ra, ông Lê Hồng Hà – Giám đốc Vietnam Airlines khu vực miền Trung - sẽ nắm chiếc ghế Tổng giám đốc bắt đầ từ tháng 03/2012.

 

Vietnam Airlines cũng khẳng định sẽ tạo nên sức sống mới cho Jetstar Pacific và mang lại cho khách hàng thêm nhiều lợi ích, đồng thời góp phần thúc đẩy sự phát triển của thị trường hàng không Việt Nam nói chung.

 

Hoàng Phương Thảo – Tổng hợp theo nguồn Internet