Đại hội Đại biểu người lao động AITS - Năm 2013

Theo chương trình, 9g00 ngày 28/6/2013, Đại hội đã khai mạc tại hội trường khách sạn Sông La với đầy đủ các đại biểu tham dự.

 

Sau lễ chào cờ, ông Nguyễn Mạnh Hùng- Bí thư đảng ủy, Tổng giám đốc Công ty đã phát biểu khai mạc Đại hội; Đại hội cũng biểu quyết thông qua danh sách đoàn chủ tịch, ban thư ký Đại hội. Tiếp theo là các báo cáo của lãnh đạo công ty về kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2012 và phương hướng 2013 do ông Nguyễn Mạnh Hùng- Giám đốc TT XLCT trình bày. Nội dung báo cáo tóm tắt trên các mặt hoạt động SXKD 2012; Công tác tổ chức, sắp xếp lao động và hoạt động chuyên môn; Đánh giá tình hình triển khai nghị quyết ĐHĐCĐ năm 2012; Công tác thực hiện chế độ chính sách đối với NLĐ và công tác đoàn thể; Về thi đua khen thưởng, lần đầu tiên Công ty được Bộ GTVT công nhận dnah hiệu “Tập thể Lao động xuất sắc 2012”, cá nhân đ/c Tổng giám đốc được tặng “Bằng khen” của Bộ; Ở cấp Công ty, nhiều tập thể, cá nhân được khen thưởng với các hình thức như: Tập thể lao động xuất sắc, Chiến sỹ thi đua cơ sở, Giấy khen, Lao động tiên tiến ... Năm 2013, tuy bị ảnh hưởng chung của tình hình suy thoái kinh tế nhưng công ty vẫn đặt chỉ tiêu tổng doanh thu tăng so với 2012, tiếp tục đảm bảo ngày càng tốt hơn các quyền và lợi ích của NLĐ. Điều này cần có sự nỗ lực vượt bậc của ban lãnh đạo cũng như toàn thể CBNV công ty.

 

 

Báo cáo của BCH CĐCS công ty do ông Nguyễn Quang Hải- Chủ tịch CĐCS trình bày đã đề cập đến các nội dung về quy định, quy chế, chính sách liên quan đến NLĐ; Tình hình sử dụng quỹ phúc lợi, Khen thưởng; Thỏa ước lao động tập thể; Thực hiện chủ trương mở rộng dân chủ trực tiếp của ĐU, HĐQT, TGĐ công ty, BCHCĐCS đề nghị NLĐ phát huy dân chủ mạnh dạn đóng góp các ý kiến để xây dựng công ty ngày càng phát triển. Phần cuối của nội dung báo cáo là báo cáo thanh tra nhân dân do đ/c Đỗ Khắc Thư trình bày với các nội dung về công tác thực hiện nội quy, quy chế hiện hành, thỏa ước LĐTT, về tiền lương và chế độ BHXH, BHYT, công tác ATVSLĐ, BHLĐ ...


Trong phần đóng góp ý kiến, nhiều đại biểu đã đóng góp những ý kiến tích cực, bày tỏ sự cảm ơn của NLĐ đến lãnh đạo chính quyền và công đoàn Công ty, tin tưởng rằng Công ty sẽ vững vàng trước thử thách hiện nay và phát triển hơn nữa trong thời gian tới. Đó là các ý kiến của đại diện Chi nhánh Miền Nam, đại diện Miền Bắc, đại diện cho lớp trẻ và đặc biệt là lời phát biểu đầy tình cảm chân thành của anh Lê Văn Hai – đại biểu cao tuổi nhất có mặt tại Đại hội.

Sau một thời gian khẩn trương, nghiêm túc nhưng đầy hiệu quả, Đại hội đã kết thúc thành công rực rỡ và bế mạc hồi 11g30 cùng ngày trong không khí hân hoan của các đại biểu.


Bữa cơm thân mật diễn ra vào buổi trưa cùng ngày làm cho CBNV như gần nhau hơn, những cái bắt tay, những lời chúc tụng tốt đẹp ... khiến cho không khí bữa ăn ấm áp như trong một đại gia đình.

 

Ban Biên tập

Kích vào đây để xem thêm ảnh
Kích vào đây để xem Video
Bài tiếp theo: AITS - Team Building