Cổ đông sáng lập

Tiền thân từ Ban Công nghệ Thông tin sau đó là Trung tâm Thống kê và Tin học Hàng không trực thuộc Vietnam Airlines, AITS được thành lập ngày 11/11/2008 với mô hình Công ty Cổ phần hoạt động trong lĩnh vực CNTT-VT và xử lý dữ liệu với sự tham gia của các cổ đông chính:

Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (VNA): Trong vòng 15 năm qua, với tốc độ tăng trưởng trung bình hơn 10%/ năm (trừ giai đoạn khủng hoảng tài chính ở châu Á năm 1997), Tổng Công ty Hàng không Việt Nam đã không ngừng lớn mạnh và vươn lên trở thành một hãng hàng không có uy tín trong khu vực châu Á nhờ thế mạnh về đội bay hiện đại, mạng bay rộng khắp và lịch nối chuyến thuận lợi, đặc biệt là tại Đông Dương. Khởi đầu với những chuyến bay nội địa không thường lệ, ngày nay mạng đường bay của Vietnam Airlines đã mở rộng đến 20 tỉnh, thành phố trên cả nước và 40 điểm đến quốc tế tại Mỹ, Châu Âu, Úc và Châu Á.

Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT): Là Tập đoàn giữ vị trí số 1 Việt Nam về phát triển Bưu chính Viễn thông. Có khả năng vươn ra thị trường thế giới, đủ sức cạnh tranh với các tập đoàn viễn thông lớn. VNPT luôn nỗ lực trong việc ứng dụng có hiệu quả công nghệ Bưu chính Viễn thông và Công nghệ thông tin tiên tến để mang đến cho khách hàng những giá trị tốt đẹp trong cuộc sống.

Tập đoàn HiPT (HiPT): Thành lập năm 1994 (18-06-1994), trên nền tảng là một công ty công nghệ thông tin, với sự nỗ lực không mệt mỏi của toàn thể lãnh đạo, cán bộ và nhân viên HiPT, HiPT Group đã và đang phát triển theo định hướng mô hình tập đoàn, phát triển đa ngành, đa lĩnh vực lấy giải pháp công nghệ thông tin làm nền tảng cốt lõi. Với đội ngũ hơn 400 nhân viên có trình độ cao, cùng với tiềm lực tài chính, kinh nghiệm triển khai phong phú, bên cạnh đó với tư cách là đối tác chiến lược về công nghệ cũng như là cổ đông lớn của hàng loạt công ty và tập đoàn, HiPT Group đang hội tụ được đầy đủ sức mạnh để đảm bảo khả năng phát triển mạnh mẽ, trở thành một doanh nghiệp hàng đầu trong thời đại kinh tế hội nhập.