Tin tổng hợp

Nikkei: Việt Nam có chiến lược 5G độc lập so với các nước Đông Nam Á

Trong khi đa số các nước Đông Nam Á phụ thuộc nhiều vào việc mua công nghệ từ nước ngoài hoặc hợp tác phát triển thì Việt Nam lại muốn tự phát triển hạ tầng riêng.

 
 

Để đảm bảo an toàn, bạn hãy bật tính năng tự động cập nhật cho tất cả các thiết bị, ứng dụng của mình

Đầu tuần này, Google tuyên bố rằng họ đã vá thành công một lỗ hổng bảo mật nguy hiểm xuất hiện trên Chrome - trình duyệt được sử dụng phổ biến nhất trên thế giới, và triển khai bản vá dưới dạng một bản cập nhật nhỏ. Không chỉ vậy, gã khổng lồ tìm kiếm cũng xác nhận rằng tin tặc đã tích cực khai thác lỗi này, song song với một lỗi khác được tìm thấy trong Windows, gây ra một vài thiệt hại đáng tiếc cho người dùng.

 
 

Giả mạo Bộ Công an để phát tán mã độc tống tiền

Mã độc mã hóa dữ liệu xuất hiện tại Việt Nam với phiên bản mới, được đính kèm trong email với nội dung mạo danh Bộ Công an.

 
 

Chính phủ thông qua đề nghị xây dựng Nghị định về quản lý, kết nối và chia sẻ dữ liệu số

Đề nghị xây dựng Nghị định về quản lý, kết nối và chia sẻ dữ liệu số vừa được Chính phủ thông qua. Bộ TT&TT được giao chủ trì xây dựng Nghị định này.

 
 

Lenovo ra mắt bộ đôi máy trạm ThinkCentre P520 và P920 tối ưu cho các tác vụ AI và DL

Lenovo đã vừa ra mắt 2 chiếc máy trạm để bàn mới thuộc dòng ThinkStation trong đó có một phiên bản chạy dual-CPU gồm ThinkStation P520 và P920. Đây là các phiên bản máy trạm để bàn mới nhất thuộc dòng AI Workstation. Cả 2 đều dùng vi xử lý Intel Xeon và đi kèm với giải pháp đồ hoạ chuyên nghiệp Quadro của Nvidia, tối đa RTX 6000.

 
 

Các hãng hàng không Việt Nam đang sở hữu những dòng máy bay nào?

Hiện cả nước hiện có 180 máy bay đăng ký quốc tịch Việt Nam. Các dòng máy bay được sử dụng tại Việt Nam là A350-900, Boeing 787-9 Dreamliner, A321, A320, Boeing 747.

 
 

Chúc mừng World Wide Web ra đời 30 năm!

World wide web (WWW) hay gọi tắt là Web không phải là Internet mà chỉ là một trong những ứng dụng Internet đầu tiên.​​​​​​​