Tin tổng hợp

Chuyển dữ liệu từ Android sang iPhone

Sao lưu danh bạ, đồng bộ những dữ liệu nhạc, video, hình ảnh tốn không ít thời gian của người dùng khi chuyển từ smartphone Android sang iPhone, nhưng giờ đây mọi chuyện đã trở nên thật đơn giản.

 
 

Air Mekong ngừng bay sau 28/2

Việc Air Mekong chỉ bán vé tới ngày 28/2 gây xôn xao tại các đại lý cũng như khách hàng những ngày qua. Hành khách muốn đặt vé sau thời điểm này sẽ nhận được câu trả lời “chưa có lịch” hoặc “không có chuyến"

 
 

Ảo hóa và đám mây vẫn còn nhiều thách thức

Cuộc khảo sát tập trung nêu rõ những vấn đề như ảo hóa máy chủ, máy khách và ảo hóa lưu trữ, lưu trữ dạng dịch vụ (SaaS) cùng các công nghệ điện toán đám mây lai/riêng. Khảo sát của tập đoàn Symantec được tiến hành trên 3.700 đối tượng, tại hơn 35 nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

 
 

“Cháy” vé máy bay, tàu xe quá tải dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5

Vé máy bay đi các điểm du lịch dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 hết sạch. Với tàu hỏa, năng lực vận chuyển quá tải, vé giường nằm không còn nên nhà ga phải cáo lỗi với rất nhiều hành khách. Trong khi đó, vận tải ô tô khách cũng tăng gấp nhiều lần.

 
 

Gmail bị sập hơn một giờ, 5 triệu người dùng bị ảnh hưởng

Khoảng 5 triệu người dùng Gmail đã bị ảnh hưởng khi dịch vụ này bất ngờ bị sập hơn một giờ đồng hồ vào hôm qua (ngày 17/4). Sự cố hiện đã được khắc phục nhưng Google cũng đã phải lên tiếng xin lỗi vì ảnh hưởng không hề nhỏ này.

 
 

Dự báo Tổng chi tiêu cho ngành Công nghệ thông tin toàn cầu năm 2012 tăng 3,7%

Theo hãng nghiên cứu thị trường Gartner, tổng chi tiêu cho ngành công nghệ thông tin (CNTT) toàn cầu năm 2011 là 3,7 nghìn tỷ USD, tăng 6,9% so với năm 2010. Gần đây nhất, Gartner dự báo tổng chi tiêu cho ngành công nghiệp này năm 2012 có thể đạt 3,8 nghìn tỷ USD, tăng 3,7% so với năm 2011.

 

 
 

Tiện ích dọn dẹp máy tính, thực sự có ích?

Hầu hết người dùng máy tính đều biết rằng để cải thiện tốc độ máy tính cũ, họ cần nâng cấp phần cứng như: RAM, card màn hình, CPU. Tuy nhiên, nhiều người không muốn nâng cấp phần cứng, họ chọn dùng tiện ích dọn dẹp máy tính với hy vọng các tiện ích này cũng sẽ cải thiện đáng kể tốc độ máy tính của họ.

 
 

Lịch sử mạng máy tính

Năm 1950, các máy tính lớn – mainframe - chạy bởi các chương trình ghi trên thẻ đục lỗ (punched card) bắt đầu được dùng trong các học viện lớn. Điều này tuy tạo nhiều thuận lợi với máy tính có khả năng được lập trình nhưng cũng có rất nhiều khó khăn trong việc tạo ra các chương trình dựa trên thẻ đục lỗ này. Vào cuối thập niên 1950, người ta phát minh ra mạch tích hợp (IC) chứa nhiều transitor trên một mẫu bán dẫn nhỏ

 
 

Microsoft ra mắt phiên bản Windows 8 Consumer Preview tại MWC 2012

Phiên bản hệ điều hành Windows 8 Consumer Preview sẽ được ra mắt chính thức tại triển lãm Mobile World Congress (MWC) cuối tháng này. Sự kiện này sẽ diễn ra trong khoảng từ 15h-17h thứ Tư ngày 29/02

 
 

Trang 1 trong tổng số 2