Tin Vietnam Airlines

Thị trường hàng không nội địa “cạnh tranh” hay “độc quyền”

Tính cạnh tranh trên thị trường hàng không nội địa sẽ giảm mạnh sau khi Vietnam Airlines (VNA) trở thành cổ đông lớn nhất của Jetstar Pacific (JPA) với tỷ lệ nắm giữ cổ phần 69,93 %, đồng nghĩa với việc thay đổi cơ bản cục diện thị trường hàng không nội địa.

 

 
 

Vietnam Airlines hoãn kế hoạch IPO tới nửa cuối năm 2013

Hãng Vietnam Airlines đặt mục tiêu sẽ trở thành hãng hàng không lớn thứ hai Đông Nam Á vào 2020. Hãng tin Bloomberg dẫn lời ông Phạm Ngọc Minh, giám đốc điều hành Vietnam Airlines, cho biết hãng hàng không quốc gia Việt Nam sẽ hoãn kế hoạch chào bán lần đầu ra công chúng (IPO) cho đến nửa cuối năm 2013 vì thị trường hiện tại không hấp dẫn các nhà đầu tư.

 
 

Vietnam Airlines chính thức tiếp nhận Jetstar Pacific

Ngày 21/02/2012, Tổng công ty hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) đã chính thức tiếp nhận quyền đại diện phần vốn nhà nước tại Jetstar Pacific Airlines (JPA) từ Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước (SCIC).

 
 

Vietnam Airlines thông báo giá vé nội địa theo khung giá trần mới

Thực hiện quyết định của Bộ Tài chính số 916 ngày 22/4/2011, Vietnam Airlines thông báo điều chỉnh giá vé máy bay nội địa theo khung giá trần mới từ ngày 16/5/2011. Theo đó, các mức giá được xây dựng trên cơ sở khung giá cước vận chuyển chia theo giới hạn 6 cự ly đường bay nội địa.

 
 

Vietnam Airlines mở lại đường bay Đà Nẵng – Hải Phòng

Vietnam Airlines sẽ chính thức khai thác trở lại đường bay Đà Nẵng – Hải Phòng từ ngày 28/4/2011 với tần suất 5 chuyến/tuần vào các ngày thứ Hai, Tư, Năm, Sáu, Chủ nhật bằng máy bay ATR72 (68 ghế).

 
 

Triển khai thành công hệ thống xuất hóa đơn GTGT cho chứng từ vận tải Hàng không của Tổng công ty Hàng không Việt Nam

Ngay trong buổi sáng ngày đầu tiên triển khai hệ thống cho toàn bộ mạng đại lý bán của Tổng công ty, đã có gần 300 hóa đơn được xuất trên hệ thống cho gần 400 vé bán, chính thức thay thế cho việc xuất hóa đơn GTGT cho vé bán của Vietnamairlines trên mẫu in sẵn.

 
 

Vietnam Airlines tăng chuyến dịp 30/4 và 01/5 và Tạm ngừng khai thác các đường bay đến/đi từ sân bay Rạch Giá

Để đáp ứng nhu cầu đi lại của nhân dân dịp cao điểm nghỉ lễ 30/4 và 01/5, Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) sẽ tăng thêm 48 chuyến bay nội địa trong giai đoạn từ 28/4/2011 đến 03/5/2011 trên các đường bay:

 
 

Đặt chỗ trực tuyến và thanh toán với thẻ BIDV ATM card

Từ ngày 05 tháng 4 năm 2011, Vietnam Airlines đưa vào hoạt động phương thức thanh toán mới dành cho các khách hàng sử dụng thẻ ATM của Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BIDV. Sau khi đặt chỗ trực tuyến tại www.vietnamairlines.com, khách hàng có thể sử dụng thẻ BIDV ATM để thanh toán tại các máy ATM của BIDV trên toàn quốc trong vòng 12 tiếng kể từ khi đặt chỗ thành công trên website.

 
 

Vietnam Airlines chuyển sang áp dụng hệ thống số hiệu chuyến bay mới

Từ ngày 27/3/2011 (bắt đầu Lịch bay mùa hè 2011) các chuyến bay nội địa của Vietnam Airlines sẽ chuyển sang áp dụng hệ thống số hiệu chuyến bay mới gồm 4 chữ số, thay vì 3 chữ số như hiện tại. Cụ thể, trước đây sử dụng số hiệu chuyến bay 3 số là VN  330 thì khi chuyển sang số hiệu chuyến bay mới sẽ là VN  1330.

 
 

Trang 1 trong tổng số 2