Tin tổng hợp

Windows XP 'già' nhưng vẫn được 74% máy tính sử dụng

Hiện nhiều công ty trên thế giới vẫn sử dụng phần cứng cũ, trung bình khoảng 4,4 năm tuổi. Cấu hình những PC này không đủ tiêu chuẩn để cài đặt Vista hay Windows 7. Đây là nguyên nhân chính để Windows XP vẫn sử dụng phổ biến. Thêm vào đó, thói quen làm việc trên Internet Explorer phiên bản 6 (vốn được tích hợp trong Windows XP) cũng khiến một số người ngại chuyển đổi sang hệ điều hành khác.

 
 

Windows 7 một năm và những con số

Mặc dù Windows 7 đã gặt hái được rất nhiều thành công chỉ một năm sau ngày ra mắt nhưng nó cũng chỉ chiếm hơn 17% thị phần hệ điều hành trên toàn cầu, trong khi đó Windows XP vẫn còn chiếm tới hơn 60%. Tuy nhiên theo các nhà phân tích với tốc độ hiện nay của Windows 7 tới quý 3 năm 2012 Windows 7 sẽ qua mặt được XP.

 
 

Hoạt động công nghệ thông tin trong 9 tháng đầu năm 2010 và những định hướng tiếp theo

Trong nỗ lực đưa ra các dịch vụ mới về công nghệ thông tin (CNTT) đồng thời với việc đảm bảo các hệ thống CNTT hoạt động ổn định an toàn, từ đầu năm 2010, ban CNTT đã phối hợp với các đơn vị trong Tổng Công ty (TCT) đã triển khai một số dịch vụ mới góp phần tạo một môi trường làm việc hiện đại, hiệu quả cho cán bộ nhân viên.

 
 

Giới thiệu công cụ tạo báo cáo thông minh Bussines object

RAS là hệ thống kế toán doanh thu của Ban TCKT, TCTHKVN được sử dụng với mục đích phục vụ hoạt động thu bán hàng ngày và xác định doanh thu vận chuyển hàng không. Ngoài ra RAS còn được sử dụng như một nguồn dữ liệu chính thức chứa các thông tin bán, vận chuyển hành khách, hàng hóa và được các đơn vị trong TCT sử dụng để làm nguồn số liệu báo cáo phục vụ nhu cầu báo cáo và phân tích nghiệp vụ.

 
 

Microsoft đạt ngưỡng 150 triệu bản cho Windows 7

Từ khi Windows 7 được chính thức phát hành vào 22/10 năm ngoái cho tới nay, Microsoft đã bán ra được trên 150 triệu bản. Trong một bài đăng trên blog của Windows Team, họ đã nói về thắng lợi của mình. “Tôi có một vài thông báo muốn nói với các bạn ngày hôm nay. Trước tiên cho tới ngày hôm nay Windows 7 đã bán được 150 triệu giấy phép.

 
 

Trang 2 trong tổng số 2